foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” là thông điệp mà những người tham gia hiến máu luôn thấu hiểu.

Sáng ngày 12/1/2016, CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Hà Tĩnh đã góp thêm những đơn vị máu, góp phần cứu giúp bệnh nhân nguy cấp tại bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo từ bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh về trường hợp bà Nguyễn Thị T. bệnh nhân cao tuổi đang cấp cứu với triệu chứng xuất huyết dạ dày, thiếu máu trầm trọng, Ban chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Hà Tĩnh đã liên hệ ngay với các tình nguyện viên. Sau ít phút, có 2 bạn sinh viên lên bệnh viện làm thủ tục hiến máu sống. Các bác sĩ xác định chỉ cần tiếp nhận 1 đơn vị máu là cứu sống được bệnh nhân. Bạn Dương Thị La - sinh viên lớp K7 Khoa học Môi trường, Khoa Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Hà Tĩnh xin hiến máu vì đã biết chắc nhóm máu của mình. Bạn tình nguyện viên còn lại đã đăng ký thông tin với bệnh viện, sẵn sàng hiến khi bệnh viên cần.

Dương Thị La, sinh năm 1996, hiện đang là ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Dương Thị La cũng đã có 2 lần hiến máu sống tại bệnh viện, giúp các ca cấp cứu ở bệnh viện. Dương Thị La là tấm gương điển hình về phong trào hiến máu tình nguyện, là một tấm gương đáng khâm phục về tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cứu sống thêm nhiều số phận bất hạnh.

            Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của sinh viên và Trường Đại học Hà Tĩnh đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về nghĩa cử này, hi vọng trong tương lai sẽ có thật nhiều hơn nữa các bạn sinh viên như bạn Dương Thị La để cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

2016t13

Bạn Dương Thị La hiến máu tại BV Đa khoa TP Hà Tĩnh