foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Năm ấy, nó đã thi trượt NV1 vào đại học. Nó phải chịu nhiều áp lực, cũng buồn lắm, và cũng đã khóc rất nhiều ... Rồi cũng có nhiều người khuyên nó ôn và thi lại vào năm sau. Nó dành gần cả tháng để quyết định có hay không? Bạn bè đã dần dần nhập học, làm nó càng khó chịu hơn nữa ... và cuối cùng nó quyết định đăng kí học NV2 ở một ngôi trường khác. Và kết quả hiện tại: Nó hài lòng, và có thể nói đó là một trong những quyết định chính xác và sáng suốt nhất trong cuộc đời của nó cho đến tận bây giờ.

Ngày 14 tháng 9 năm 2014, có một cô gái 18 tuổi cầm bộ hồ sơ xét tuyển đại học trên tay từ Nghệ An vào Hà Tĩnh và tìm đường đến trường Đại Học Hà Tĩnh để nhập học. Với nó, lúc đó cảm giác rất bình thường, không có một sự hào hứng vui vẻ cho lắm vì một phần phải xa nhà, một phần có chút buồn vì đây không phải là ngôi trường nó mong ước như ban đầu. Những ngày đầu cảm giác khá là chán nản, trống trải, lần đầu tiên ở một mình xa nhà đến vậy, từ mọi thứ xung quanh đến con người hoàn toàn xa lạ với nó ... Nhưng sau một thời gian, từ môi trường học tập, thầy cô, anh chị, những người bạn ở đây đã dần thay đổi những suy nghĩ ban đầu. Nó dần cảm thấy vui vẻ, hào hứng thay đổi rất nhiều khi được học tập tại đây – Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cực sinh viên Nguyễn Thị Loan,  K7 SP Toán – nay là giáo viên Trường TH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm cơ sở Bình Dương

Trường có đầy đủ phòng học, giảng đường, ký túc xá, sân bãi, phòng làm việc, các trang thiết bị cần thiết hỗ trợ dạy - học, nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu đào tạo các mã ngành. Nhưng điều làm nó thay đổi nhiều nhất chính là những thầy giáo, cô giáo ở đây và trực tiếp chính là những thầy cô khoa Sư phạm. Với 4 năm theo học ở trường, nó được học hầu như gần hết các thầy cô trong khoa, có người dạy một học phần, có người dạy đến ba, bốn, học phần trong suốt 4 năm. Mỗi người thầy, người cô ở đây đều có những ấn tượng, nhiều kỉ niệm khác nhau mà khó có thể kể hết được. Khi đó, lớp của nó không chỉ là những sinh viên ở trong tỉnh mà có rất nhiều tỉnh xa xôi khác theo học.

Tập thể sinh viên K7 Sư phạm Toán

Điều đặc biệt nhất, đó là năm đầu tiên có sinh viên của nước bạn Lào theo học ngành sư phạm Toán tại trường. Vì vậy, đây cũng là một khó khăn đối với việc học cũng như việc giảng dạy của thầy cô. Nhưng thầy cô lúc nào cũng tâm huyết với nghề, nhiệt tình dạy cho nó không chỉ những kiến thức chuyên môn, mà còn chỉ bảo những kinh nghiệm sống, làm hành trang bước vào nghề, vào đời. Chính sự nhiệt tình đó đã giúp nó cố gắng học tập, hoàn thành chương trình học và có thêm lòng yêu nghề hơn. Sự dạy dỗ tận tình, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của thầy cô ở trường đã giúp cô gái năm ấy giờ đã thực hiện được ước mơ của mình, trở thành một giáo viên dạy Toán và luôn cố gắng học hỏi để phát triển chuyên môn cũng như nghiệp vụ của mình để trở thành một người giáo viên tốt.

GV Nguyễn Thị Loan tiếp nối sự nghiệp “trồng người” với các thế hệ học trò của mình tại môi trường mới

Là một cựu sinh viên đã từng học tại trường, nó luôn ghi nhớ công ơn các thầy cô, và thầm kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục sự nghiệp với các thế hệ học trò, chúc cho Trường của chúng ta ngày càng phát triển.