foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Thực hiện Quyết định số 32/ĐT - ĐHHT ngày 14/01/2019 của trường Đại học Hà Tĩnh, sáng ngày 18/02/2019, chúng tôi - những sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Mầm non  bắt đầu đợt thực tập sư phạm 1 ( Từ  18/2/2019 đến 18/3/2019) tại các Trường Mầm non của Thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê. Sau một tháng hoạt động, đợt thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng đẹp.

Tháng 2, khi con người, cây cỏ đang sống trong hương sắc xuân, chúng tôi  các cô cậu sinh  viên năm thứ 3, thứ 4 lại lên đường chập chững những bước đi đầu tiên của  chặng đường vào nghề, những cảm xúc của một năm mới và những chặng đường mới lại ùa về.

Những bước chân đầu tiên khi vào nghề hẳn ai cũng có những bở ngỡ, có những giây phút lo lắng, trăn trở. Tuy nhiên, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tôi và các bạn sinh viên thực tập của Đoàn Thực tập sư phạm I đã làm quen được với các em học sinh, với nhà trường, được các thầy cô giáo quan tâm, hướng dẫn tận tình, truyền đạt những kinh nghiệm về nghề, kinh nghiệm trong cuộc sống. Chúng tôi cũng đã hiểu, thấm nhuần và trân trọng truyền thống “tôn sư trọng đạo” hàng nghìn năm của người Việt Nam.

Chặng đường 1 tháng không quá dài để khiến tôi vấp ngã, cũng không quá ngắn để phai mờ kỉ niệm nơi đây. Sự cố gắng nỗ lực cùng với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ đã giúp chúng tôi khẳng định được mình, để lại ấn tượng đẹp trong lòng học sinh cũng như nhà trường nơi chúng tôi thực tập, điều đó cũng tiếp niềm tin, sức mạnh cho ước mơ trở thành những thầy giáo cô giáo trẻ, để chúng tôi có những bước đi nhẹ nhàng nhưng cũng thật vững chắc trên con đường mình đã chọn.

 Dẫu biết rằng con đường mà chúng tôi đang đi vẫn còn những khó khăn phía trước, nhưng chúng tôi tin rằng bằng tình yêu nghề, yêu trẻ , với những kiến thức, kĩ năng được trang bị ở Trường Đại học Hà Tĩnh  cùng những kinh nghiệm thực tiễn học hỏi được qua những đợt thực tập sư phạm như thế này chúng tôi sẽ  trở thành người giáo viên vững vàng trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn sinh viên thực tập.

Hình  1: Đoàn giáo sinh thực tập tại Trường mầm non Bông Sen

Hình  2: Buổi lễ ra mắt ấm áp và vui vẻ của đoàn giáo sinh trường mầm non Trung Lương

Hình  3: Những giây phút vui vẻ giữa các cô giáo và trẻ

Hình  4: Các cô giáo và trẻ cùng học

Hình  5: Tiết dạy đánh giá của các giáo sinh thực tập

Hình 6:  Giao lưu bóng đá giữa đoàn giáo sinh thực tập và các cô giáo của Trường mầm non Trung Kiên - Hương Khê

Hình 7: Đoàn giáo sinh thăm hỏi và động viên gia đình trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Hình 8: Văn nghệ chào mừng ngày 8-3 của đoàn giáo sinh trường mầm non Nam Hồng

Hình 9: Cô và trò cùng chụp ảnh sau buổi dạy đánh giá thành công

Hình 10: Buổi lễ Tổng kết sau quá trình thực tập