foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn trường đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng chào mừng Đại hội đoàn các cấp và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2020), đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày 12/1/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Sư phạm tổ chức đại hội  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 - 2022 tại giảng đường lớn, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn trường  có đ/c Đ/c Phạm Xuân Cường  - UV BTV Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn trường ĐHHT; về phía Khoa Sư phạm có Đ/c TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Sư phạm, Đ/c ThS. Nguyễn Khánh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Sư phạm, Đ/c ThS. Đặng Thị Yến -  Phó Trưởng khoa Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên trong khoa; ngoài ra đại hội còn có sự góp mặt của các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Liên chi đoàn bạn. Đặc biệt là sự tham gia của 79 đoàn viên thanh niên - những gương mặt ưu tú nhất, đại diện cho tinh thần đoàn kết, trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ toàn LCĐ Khoa Sư phạm.

Trước khi bước vào phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tổ chức dâng hương báo công tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài. Kết thúc phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tổng hợp những ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đoàn cấp trên, thông qua hai tham luận:,“ Nhân rộng và nâng cao hiệu quả của hoạt động tình nguyện trong sinh viên”, “Công tác phát triển Đảng trong Giảng viên và Sinh viên”. 

Tại phiên làm việc thứ hai, sau khi báo cáo kết quả Đại hội Phiên thứ I, Đoàn chủ tịch thông qua tóm tắt Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022, thông qua các bài tham luận "Góp phần nâng cao thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên trong trường đại học hiện nay", “Đẩy mạnh hoạt động Văn nghệ, thể dục, thể thao trong sinh viên”. Đại hội  đã nghiêm túc, khách quan đánh giá lại những thành công và tồn tại của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm hết sức bổ ích cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2022 với những mục tiêu và biện pháp thiết thực có tính khả thi cao.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, tuổi trẻ  Liên chi đoàn khoa Sư phạm đã đạt được nhiều thành tích to lớn, toàn diện gắn với nhiệm vụ chính trị chung và trọng tâm của Khoa.Trong  học tập, kết quả học tập của sinh viên được nâng cao rõ rệt, có 242  lượt SV được nhận các học bổng hỗ trợ học tập của trường; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt , nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt  giải cao. Các hoạt động văn hoá văn nghệ liên tục giành được các giải thưởng cao trong các hội thi và cũng đóng góp rất lớn cho các hoạt động chung của trường, của tỉnh… Các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện, chung sức vì cộng đồng đã được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác phát triển Đảng được chú trọng,  trong nhiệm kỳ vừa qua, LCĐ đã giới thiệu 114 Đoàn viên ưu tú tham gia các lớp học cảm tình Đảng; giới thiệu 35 ĐVTN ưu tú được kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, LCĐ vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn ( năm 2017 – 2018) và Trung ương đoàn ( năm 2018 - 2019).

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành LCĐ Khoa Sư phạm và tuổi trẻ toàn Khoa luôn  nhận  được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đoàn trường; Chi bộ; Ban Chủ nhiệm khoa. Tới dự và phát biểu tại Đại hội, Đ/c Phạm Xuân Cường- Phó Bí thư Đoàn trường ĐHHT; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư  Chi bộ, Trưởng  Khoa Sư phạm đã ghi nhận thành tích mà Liên chi đoàn Khoa trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời cũng bày tỏ mong muốn Liên chi đoàn Khoa trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ  những thành quả đã đạt được, giành nhiều thắng lợi mới xứng đáng với tiềm năng, sức trẻ của đoàn viên trong Liên chi đoàn...

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Sư phạm  nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, lựa chọn bầu 11 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và tâm huyết  vào BCH LCĐ Khoa  Sư phạm  nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội cũng đã bầu được 40 đồng chí đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ LCĐ đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ VI.

Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn khoa Sư phạm thực sự là một sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong LCĐ. Đại hội cũng là diễn đàn để tuổi trẻ toàn LCĐ thể hiện tinh thần xung kích, đoàn kết, sáng tạo và bày tỏ khát vọng, quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của Khoa Sư phạm.

Một số hình ảnh tại Đại hội