foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

 

            Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển. Được sự đồng ý của BGH Nhà Trường, vào lúc 14h ngày 20 tháng 4 năm 2017, Khoa SP Tự nhiên đã tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH năm học 2016 – 2017.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác sinh viên NCKH của Khoa trong năm học, thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh viên NCKH; lựa chọn các kết quả nghiên cứu khoa học tiêu biểu để tham gia dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp năm 2017.

            Về dự với Hội nghị lần này, về phía Nhà Trường có sự hiện diện của TS. Đoàn Hoài Sơn - Phó hiệu Trưởng Nhà Trường, TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học. Về phía Khoa SP Sư phạm Tự nhiên, có ThS. Bùi Văn Hạt, Phó bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên; TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa SP Tự nhiên; cùng đông đảo các thầy cô các em sinh viên trong Khoa SP Tự nhiên về tham dự.

           Trong phần báo cáo của Hội nghị, có 6 báo cáo của 6 nhóm sinh viên tiêu biểu nhất được lựa chọn để trình bày các kết quả nghiên cứu của mình. Các báo cáo đều được trình chiếu bằng Power Point. Sau phần trình bày các báo cáo, Hội nghị đã được nghe các ý kiến nhận xét và góp ý của các đại biểu, các thầy cô giáo dành cho các bạn sinh viên về phương pháp trình bày báo cáo, trả lời các câu hỏi chất vấn cũng như truyền đạt các nội dung đã thực hiện được đến người nghe một cách thuyết phục nhất.  

            Sau phần thảo luận, Hội đồng khoa học Khoa SP Tự nhiên đã họp xếp loại các giải và lựa chọn ra các đề tài tham gia Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường.

          Kết quả Hội thi hai giải Nhất đã được trao cho các nhóm sinh viên thực hiện đề tài “Đồ thị ước của không của vành Z2n” của sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng- K6  Toán; đề tài “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu Gis về các nguồn phát sinh chất thải nguy hại trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Đào Thị Hồng Ngọc, Đào Hữu Thắng, Thái Thị Hoa, Lê Thị Nga- K6 KHMT.

Hai giải Nhì trao cho các nhóm sinh viên  thực hiện đề tài “Ứng dụng lý thuyết trò xác suất trong một số trò chơi” của sinh viên Đặng Thị Thanh Hậu – K6 Toán; đề tài “Nguyên nhân, mức độ thiệt hại do lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh và các giải pháp giảm thiểu” của sinh viên Nguyễn Thị Phương.

          Hai giải Ba thuộc về các nhóm đề tài “Đánh giá việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh” của sinh viên Phan Diệu Hương- K6 KHMT; đề tài “Về một số tính chất của ma trận Doubly Stochastic” của sinh viên Lê Thị Thu Trang- K6 Toán.

          Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa SP Tự nhiên lần thứ IX năm học 2016- 2017 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã giúp tuổi trẻ Khoa SP Tự nhiên phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo, có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn của các bạn sinh viên trong tương lai. Hi vọng rằng các bạn sinh viên sẽ phát huy tính sáng tạo hơn nữa trong hoạt động NCKH để “sân chơi” này ngày càng mở rộng đến với đông đảo toàn thể sinh viên và trở thành một hoạt động có ý nghĩa lớn trong chương trình đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị: