foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 21/12/2019 các thành viên đề tài NCKH cấp Bộ giáo dục: “Cấu trúc một số lớp vành, Đại số và Ứng dụng” đã tổ chức hội thảo quốc tế “INTERNATIONAL CONFERENCE ON ALGEBRA, ITS STRUCTURES AND APPLICATIONS”. Trưởng Ban tổ chức hội thảo là TS. Lê Văn An, thư ký là ThS. Lê Thị Thu Hằng. Thành viên Ban tổ chức và Ban chương trình còn có sự góp mặt của 02 nhà Toán học đến từ Viện Toán và ĐH FPT. Đến dự và đọc báo cáo tại Hội thảo có các nhà KH đến từ Hoa Kỳ, Brazil, Viện Toán, Đại học FPT, Đại Học Vinh, Đại học Hà Tĩnh… Hội thảo đã vinh dự được TS. Đoàn Hoài Sơn, Q. Hiệu trưởng đến phát biểu khai mạc và chỉ đạo. Sau phiên khai mạc ngắn gọn khoảng 15 phút, hội thảo đã diễn ra 02 phiên họp chính để nghe các báo cáo khoa học.

Phiên họp thứ nhất bắt đầu lúc 8h30 dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Hùng Quý (Đại học FPT) đã nghe 02 báo cáo khoa học:

Báo cáo 1 của GS. TS. Đinh Quang Hải đến từ ĐH Kent State (Hoa Kỳ) về lý thuyết coding (Ứng dụng đại số trong lý thuyết mã). Tên báo cáo: “Algebraic structures of repeated-root constacyclic codes over finite chain rings and their applications”. Trong 1h báo cáo của GS đã giới thiệu tổng quan về lý thuyết coding và những hướng nghiên cứu thời sự mà ông đang quan tâm và đạt được nhiều kết quả thú vị, được công bố trên các tạp chí uy tín trên thế giới.

Báo cáo của GS. TS. M. Dokuchaev đến từ ĐH Sao Paulo (Brazil) về Đại số. Tên báo cáo: “A Chase-Harrison-Rosenberg sequence for partial Galois extensions of commutative rings ”. Trong 30 phút báo cáo của GS đã giới thiệu một hướng mở rộng hiện đại của Lý thuyết Galois và những kết quả thú vị mà ông cùng các đồng nghiệp và học trò đã đạt được.

Phiên họp thứ hai bắt đầu lúc 10h15 dưới sự chủ trì của TS. Trần Giang Nam (Viện Toán học) đã nghe 03 báo cáo khoa học:

Báo cáo 1 của GS. TS. Lê Văn Thuyết đến từ ĐHSP Huế. Tên báo cáo: “Some characterizations of Quasi-Frobenius rings”. Trong báo cáo của GS đã giới thiệu tổng quan các hướng nghiên cứu tổng quan về bài toán đặc trưng vành QF và những kết quả thú vị mà ông và các đồng nghiệp đã đạt được.

Báo cáo 2 của PGS. TS. Phạm Hùng Quý đến từ ĐH FPT. Tên báo cáo: “Multiplicity VS Colength in Local Rings”. Trong báo cáo của PGS đã giới thiệu một hướng nghiên cứu thời sự về Đại số giao hoán và những kết quả mà anh cùng 02 đồng nghiệp ở nước ngoài đã đạt được.

Báo cáo 3 của TS. Lê Văn An đến từ ĐH Hà Tĩnh. Tên báo cáo: “On the direct sum of uniform submodule”. Trong báo cáo anh đã giới thiệu hướng nghiên cứu đặc trưng tính chất nội xạ suy rộng cho tổng trực tiếp các môđun con đều và những kết quả đạt được trong thời gian gần đây. Hướng nghiên cứu này được anh quan tâm từ khi còn theo học NCS tại Đại học Vinh.

Các báo cáo đều được các nhà KH trình bày bằng tiếng Anh.

Hội thảo còn nhận được tóm tắt báo cáo của một số nhà KH từ Viện Toán, Đại học Vinh..

Hội thảo kết thúc vào hồi 11h45 sáng ngày 21/12/2019

Buổi chiều Ban tổ chức hội thảo cùng với các đại biểu đã có chuyến tham quan thú vị tại Hồ Kẽ Gỗ để hiểu thêm vùng đất và con người.

Hội thảo thành công một lần nữa đánh dấu sự trưởng thành, tự tin trong quan hệ, hợp tác trao đổi học thuật với các đồng nghiệp của đội ngũ GV và nhà KH của trường ĐH Hà Tĩnh.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thảo:

Maket của hội thảo

TS. Đoàn Hoài Sơn, Q. Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo

GS. Đinh Quang Hải (ĐH Kent State, Hoa Kỳ) đọc báo cáo

GS. M. Dokuchaev (ĐH Sao Paulo, Brazil) đọc báo cáo

Các báo cáo viên, các đại biểu, các nhà KH, các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm