foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều 26 tháng 4 năm 2017, Khoa SP Tự nhiên đã tổ chức Gặp mặt các thế hệ giảng viên, sinh viên nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển.

Tham dự buổi gặp mặt truyền thống có Thầy giáo TS. Cao Thành Lê- Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng,  Thầy giáo TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó hiệu trưởng, Cô giáo ThS. Lê Thị Hường - Phó hiệu trưởng, Cô giáo TS Nguyễn Thị Thanh Tâm- Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, Thầy giáo ThS. Bùi Văn Hạt- Trưởng khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa SP Tự nhiên cùng các thế hệ giảng viên, sinh viên.

 Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 10 năm thành lập Trường ĐH Hà Tĩnh, buổi lễ gặp mặt truyền thống của Khoa SP Tự nhiên là nơi gặp gỡ, chia sẻ, ôn lại hành trình dạy và học của Thầy trò từ những ngày đầu mới thành lập. Tiền thân là Khoa Tự nhiên - Trường Cao đẳng Hà Tĩnh, sau 21 năm xây dựng và phát triển, nay là Khoa SP Tự nhiên - Trường ĐH Hà Tĩnh đã đào tạo hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp từ hệ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Các em giờ đã trưởng thành khắp muôn nơi, nhiều em đã giữ chức vụ quản lý trong ngành giáo dục như em Nguyễn Ngọc Hóa (3A Toán - Tin), Hoàng Mạnh Thắng (4B Toán - Tin), Lê Đăng Năm (5B Toán - Lý), Đinh Quốc Cường (7A Toán - Tin), Nguyễn Quốc Tuấn (5B Toám - Lý), Trần Văn Nông ( 3A CĐ Sinh – Hóa) … Có nhiều em nay đã chuyển ngành, thành công trên các lĩnh vực khác như em Bùi Anh Ngọc (5A Toán - Lý), em Cường (4 Hóa - Sinh), …Dù ở lĩnh vực công tác nào các em cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là những sinh viên của Khoa SP Tự nhiên.

Người ta thường ví người Thầy như người lái đò thầm lặng chở khách qua sông thì chúng tôi hôm nay được đón hơn 100 hành khách đi đò nay trở lại thăm thầy cô bè bạn, chứng kiến những đổi thay của Trường, của Khoa không khỏi bùi ngùi xúc động. Bao kỷ niệm xưa ùa về, vẫn thầy cô mình đó đã hơn 20 năm qua vẫn y nguyên như những ngày còn học dưới mái trường này. Gặp gỡ giao lưu với các em sinh viên hôm nay chúng tôi biết rằng sinh viên thế hệ nào cũng năng động, nhiệt huyết, không ngừng học tập, lập thân, lập nghiệp. Các em sinh viên Khoa SP Tự nhiên hôm nay vẫn tiếp bước các thế hệ đàn anh, khẳng định vai trò, tầm vóc sinh viên Khoa SP Tự nhiên.

Thầy giáo ThS. Bùi Văn Hạt Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên đã thay mặt tập thể thầy cô giáo phát biểu trong buổi gặp mặt. Thầy xúc động nói: “Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa này là dịp may mắn để thầy trò chúng ta hàn huyên cùng chia sẻ cho nhau những thành quả các em đạt được trong những năm tháng sau ghế nhà trường, chia sẻ cho nhau những thăng trầm bởi thời cuộc. Nhưng các em thấy đấy, thầy trò chúng ta đang vững vàng, tự tin, hứa hẹn cùng nhau vun đắp cho sự phát triển không ngừng của Khoa với sứ mệnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Thật tự hào vì Khoa Sư phạm Tự nhiên đã sản sinh ra một “thế hệ vàng” là những nhà giáo trẻ đang đỉnh đạc đường hoàng trên bục giảng, nối gót đàn anh ươm mầm gieo hạt cho tương lai”.

Thay mặt các thế hệ sinh viên em Nguyễn Ngọc Hóa lớp 3A CĐSP Toán – Tin đã phát biểu tri ân các thầy cô giáo: Đến với ngày sum họp của gia đình Khoa Sư phạm Tự nhiên, mỗi người ai cũng lâng lâng trong mình nhiều cảm xúc khó tả, chúng em được trở về với ký ức một thời đẹp nhất của cuộc đời mình. Thời sinh viên, chúng em được sống trong niềm vui, sự xúc động, nghẹn ngào của những lời thăm hỏi tình cảm, ân cần, của những cái bắt tay đầy hơi ấm, của những nụ cười gần gũi với thầy cô, bè bạn. Chính nơi đây, thầy cô đã trang bị cho chúng em vô vàn kiến thức bổ ích, chắp cánh cho chúng em biết bao ước mơ, hoài bảo để rồi đây chúng em vinh dự là những thành viên của nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Đứng trên bục giảng kế tục sự nghiệp trồng người, chúng em luôn nhớ ghi sự tận tâm mà quý thầy cô trao tặng.

Cuộc hội ngộ nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, gặp các thế hệ học trò các thầy cô rất xúc động và tự hào vì các sinh viên đang học thì chăm chỉ rèn luyện “Vì ngày mai lập nghiệp”, các sinh viên đã ra trường các em đã thành đạt. Cuộc hội ngộ này là dịp để các các em chia sẽ với cô thầy nhiều điều thú vị.

Lớp lớp học trò bao thế hệ

           Trở về trường cũ thật vui vầy.

 

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt.