foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 02/6/2017, Khoa Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết khóa học 2013 – 2017 cho sinh viên K6 ĐH Sư phạm Toán và K6 ĐH Khoa học Môi trường.  

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Thành Lê – Bí thư thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo đại diện các đơn vị trong Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên và toàn thể sinh viên các lớp K6 ĐH Khoa học Môi trường, K6 ĐH Sư phạm Toán.

Khóa học 2013 - 2017, Khoa Sư phạm Tự nhiên có 107 sinh viên ở 2 ngành Khoa học Môi trường và Sư phạm Toán. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, sau 4 năm đào tạo, 101 sinh viên khóa 2013 - 2017 đã hoàn thành chương trình đào tạo đúng hạn còn 6 sinh viên ngành Khoa học Môi trường hiện tại đang đi thực tập sinh tại đất nước Israel một nước có nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất của thế giới, tháng 8 này ngay sau khi về nước các em sẽ hoàn thành chương trình đào tạo. Có 26 sinh viên xếp loại giỏi chiếm 25,7%, 56 sinh viên xếp loại Khá 55,4%, 19 sinh viên xếp loại trung bình Khá và Trung bình chiếm 18,9%. Báo cáo tại buổi lễ tổng kết, TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên đã đánh giá các thuận lợi, khó khăn, những thành tựu, kết quả nổi bật mà sinh viên K6 đạt được. Nhiều sinh viên liên tục nhận học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của các tổ chức trong và ngoài nước và của Nhà trường, như: Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Thị Thanh Hậu, Lê Thị Thu Trang K6 Sư phạm Toán; Phạm Thị Minh Hạnh, Lê Thị Nga; Lương Thị Liên; Phan Thị Long; Nguyễn Thị Nhung K6 Khoa học Môi trường; Nhiều sinh viên là hạt nhân nòng cốt trong hoạt động của Khoa, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường, được các cấp bộ Đoàn, Hội tặng thưởng bằng khen, giấy khen, như:Nguyễn Thị Hà Linh, Nguyễn Thị Hương Giang, Lê Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Hoàn, Nguyễn Thị Minh Bạch, Đinh Xuân Tài, Đào Thị hồng Ngọc, Phan Thị Phượng…; Về công tác phát triển Đảng, đến thời điểm này lớp K6 Sư phạm Toán có 2 sinh viên đã kết nạp Đảng, 5 sinh viên đang hoàn thành hồ sơ để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng và thêm 3 sinh viên đã tham gia lớp học cảm tình Đảng; lớp K6 Khoa học môi trường có 2 sinh viên đã kết nạp Đảng, 1 sinh viên đang hoàn thành hồ sơ để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng và thêm 13 sinh viên đã tham gia lớp học cảm tình Đảng; Về học tập nghiên cứu khoa học: Nhiều sinh viên nghiên cứu khoa học tích cực, nghiêm túc, có nhiều đề tài thiết thực liên quan đến ngành học, tiêu biểu như: Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Thị Thu Trang, Đặng Thị Thanh Hậu, Nguyễn Thị Thanh Huyền của lớp K6 Sư phạm Toán; Nguyễn Thị Phương, Lương Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Phương, Đào Thị hồng Ngọc, Thái Thị Hoa, Trần Hữu Thắng, Lê Thị Nga lớp K6 Khoa học Môi trường. Trong khóa học các em giành nhiều giải Olympic Toán học sinh viên tiêu biểu: Nguyễn Thị Thanh Huyền đạt giải ba Đại số năm 2014, Nguyễn Thị Thu Hằng đạt giải ba Đại số năm 2015; nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt: Nguyễn Thị Cúc, Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Thị Thu Trang…Về rèn luyện các em sinh viên đều đạt loại khá trở lên.

Có thể đánh giá, khóa đào tạo 2013 - 2017 của Khoa Sư phạm Tự nhiên đã có nhiều thành công trên mọi mặt. Để có được những thành tựu nói trên, bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô giáo trong giảng dạy, hướng dẫn là sự vượt khó, học tốt của các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên Lào. Cùng với đó là sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi lễ tổng kết, sinh viên Nguyễn Thị Hà Linh lớp K6 Sư phạm Toán đại diện cho tập thể sinh viên K6  gửi đến các thầy cô giáo trong Khoa lời tri ân sâu sắc, xúc động phát biểu “Chúng em rất tự hàolà sinh viên của trường Đại học Hà Tĩnh, chúng em đã nỗ lực hết mình, học tập, rèn luyện để không phụ công cô thầy. Chúng em hứa, khi ra trường sẽ mang hết trí tuệ, sức trẻ cống hiến cho sự phát triển của xã hội, xứng đáng là sinh viên của Khoa, của Trường”.

Trong buổi lễ nhóm sinh viên Lào K6 Khoa học Môi trường gửi đến các thầy cô giáo trong Khoa lời tri ân sâu sắc: “Với sự giúp đỡ của các thầy cô, chúng em đã vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu để học tập ngày càng tốt. Sau này, khi về nước Lào công tác, chúng em sẽ nhớ mãi các thầy cô ở Khoa, ở Trường. Chúng em biết ơn thầy cô!”. Và tặng quà lưu niệm cho Khoa.

Đặc biệt trong buổi Lễ tổng kết này Thầy giáo PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Tập thể cán bộ giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên là tập thể các thầy cô xuất sắc nhất, là những người tận tâm, tận tụy với sinh viên nhất. Thể hiện rõ nhất qua các giải cao mà sinh viên đạt được trong các kỳ thi Olympic Toán học, Hóa học, Vật lý cạnh tranh cùng với các Trường Đại học khác trên cả nước một cách công bằng trong những năm vừa qua. Đặc biệt trong năm nay đội Olympic Toán thành công rực rỡ giành 2 giải nhất, 1 giải đặc biệt, 2 giải 3. Vì vậy, Thầy rất tin tưởng vào chất lượng, trình độ của các bạn sinh viên được đào tạo tại Khoa Sư phạm Tự nhiên. Bên cạnh đó thầy còn chia sẻ tin vui về cơ hội học bổng, cơ hội thực tập, cơ hội việc làm mà Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho sinh viên của Khoa và Nhà trường. Thầy hi vọng rằng cùng với chủ trương chung kết nối nhà Trường với doanh nghiệp, kết nối học tập với thực tiễn, kết nối sinh viên với cơ hội việc làm giúp các em có cơ hội để thực tập, để trải nghiệm, ở trong một môi trường không chỉ trong nước mà là môi trường toàn cầu. Thầy cũng mong muốn các em sinh viên K6 là thế hệ đi trước ngay sau khi ra trường phải hết sức nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn thông tin để tìm kiếm việc làm, sớm có chổ đứng vững chắc trong xã hội để rồi tiếp tục hướng dẫn cho các em năm thứ 2, năm thứ 3 về học tập cũng như các kỹ năng. Cuối cùng Thầy chúc tất cả các em sẽ thành công trong cuộc sống và khi trở vể trường các em sẽ tự hào là lớp lớp sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh, đem lại niềm tự hào không chỉ cho bản thân, cho gia đình cho bạn bè mà còn cho cả thầy cô Trường Đại học Hà Tĩnh.

Phát biểu tổng kết buổi lễ, ThS. Bùi Văn Hạt đã cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã luôn dành sự quan tâm cho thầy và trò Khoa Sư phạm Tự nhiên; đồng thời, chúc các bạn sinh viên sớm có được công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo, không ngừng hoàn thiện, bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghệp. ThS. Bùi Văn Hạt cũng mong các bạn sinh viên Lào sau khi về nước, luôn giữ được sự liên hệ với các thầy cô, với Khoa và Nhà trường.

Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã tặng Giấy khen cho 7 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Đoàn trường cũng đã tặng Giấy khen cho 11 sinh viên có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Hội của khóa học.

Buổi lễ tổng kết đã khép lại, nhưng những kỷ niệm tốt đẹp về trường, về các thầy cô giáo, bạn bè luôn đậm mãi trong lòng các em sinh viên.

“Mai này tung cánh muôn phương

Ơn thầy, tình bạn nghĩa trường không quên…”

 

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ