foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 30/05/2017 Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên K6 ngành Sư phạm Toán. Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với các sinh viên mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với Khoa và Nhà trường.

Theo Quyết định số 321/QĐ-ĐHHT, ngày 16/5/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh về việc thành lập Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Ngành Sư phạm Toán gồm có 3 Hội đồng chấm.

Hội đồng 1: TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ tịch, ThS. Trần Thị Thái Hòa – Thư ký,ThS. Nguyễn Thị Thành – phản biện 1, ThS. Nguyễn Đình Nam – phản biện 2, ThS. Lê Thị Thu Hằng - ủy viên.

Hội đồng 2: TS. Lê Văn An – Chủ tịch, ThS. Nguyễn Thị Sửu – Thư ký, ThS. Lê Văn Hiển – phản biện 1, ThS. Trần Thị Thái Hòa – phản biện 2, ThS. Nguyễn Thị Thành - ủy viên.

Hội đồng 3: ThS. Dương Thị Xuân Thìn – Chủ tịch, ThS. Nguyễn Thị Hải Anh – Thư ký, ThS. Nguyễn Thị Minh Hưng – phản biện 1, ThS. Nguyễn Đình Nam – phản biện 2, ThS. Trần Thị Thái Hòa - ủy viên

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của các thầy giáo, cô giáo trong 3 Hội đồng, 8 sinh viên bảo vệ Khóa luận; cùng đông đảo sinh viên K6, K7, K8, K9 Sư phạm Toán; bạn bè, người thân của sinh viên.

Sau 4 năm tích cực học tập và nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, nghiên cứu viết Khóa luận tốt nghiệp. Đối với sinh viên, Lễ bảo vệ Khóa luận không chỉ là cơ hội công bố kết quả nghiên cứu khoa học đầu tay của mình, mà còn là dịp để sinh viên thể hiện bản thân, những kiến thức chuyên sâu nhất trong suốt 4 năm học vừa qua.

Các đề tài Khóa luận do sinh viên K6 ngành Sư phạm Toán thực hiện theo nhiều chuyên ngành khác nhau: Toán cơ bản, Toán sơ cấp, Toán ứng dụng, Lý luận và phương pháp dạy học...Đánh giá chất lượng Khóa luận tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán khóa học 2013 - 2017, Cô giáo TS.Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ - Phó Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên cho biết: Với sự đầu tư về thời gian và lòng say mê nghiên cứu của sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, nhìn chung năm nay các công trình nghiên cứu của sinh viên thực hiện rất chỉnh chu, có kết quả đáng tin cậy, có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính ứng dụng cao.

Sau hai buổi làm việc nghiêm túc, đúng quy chế các thành viên trong các Hội đồng đánh giá cao nhiều đề tài. Tiêu biểu như đề tài: “Đồ thị ước của không của một số lớp vành” của sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng –  Đề tài toán cơ bản có kết quả rất tốt, kết quả của Khóa luận đã được viết thành bài báo đang gửi đăng ở Tạp chí Khoa học Đại học Vinh và tiếp tục phát triển thêm một bài báo quốc tế. Đề tài “Ứng dụng lý thuyết xác suất trong một số trò chơi” của sinh viên Đặng Thị Thanh Hậu – Đề tài Toán ứng dụng rất thú vị, hấp dẫn, tác giả đã chỉ ra được cơ sở toán học vận dụng trong các trò chơi cân bằng và trò chơi theo chiến thuật từ đó đưa ra được các chiến lược có lợi cho nhà cái khi tổ chức các trò chơi. Đề tài “Bài toán tính khoảng cách trong hình học không gian của các đề thi đại học từ năm 2002 - 2016” của sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền – Đề tài Toán sơ cấp rất thiết thực, đặc biệt trong đề tài tác giả đã xây dựng được bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan về dạng toán tính khoảng cách, đây sẽ là tài liệu tham khảo tốt cho học sinh và giáo viên vì năm nay là năm đầu tiên bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề tài “Về một số tính chất của ma trận Doubly Stochastic” của sinh viên Lê Thị Thu Trang – Đề tài Toán cơ bản…

Trong quá trình bảo vệ Khoá luận các sinh viên đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng chấm Khóa luận đưa ra đều được trả lời tốt. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập tổng hợp kiến thức mà các sinh viên đã được học trong 4 năm học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Thành tích và kết quả nghiên cứu của sinh viên sẽ là những lời cảm ơn có ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô. Mặc dù vẫn có những thiếu sót trong trình bày tại buổi bảo vệ, nhưng các bạn đều đã nhận được những đánh giá thành công của đề tài, sự góp ý tích cực từ phía hội đồng bảo vệ.

Kết quả bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, nhiều đề tài được đánh giá và xếp loại xuất sắc. Những đề tài xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia báo cáo tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên K6 ngành Sư phạm Toán đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với trình độ chuyên môn vững vàng, khả năng ngoại ngữ  - tin học thành thạo, và các kỹ năng mềm được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Hà Tĩnh, thầy, cô mong muốn các sinh viên của mình sẽ vững vàng tiến bước trong sự nghiệp gieo chữ, trồng người. Chúc cho các em đạt được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ khóa luận: