foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Thực hiện Quyết định số 321/QĐ-ĐHHT, ngày 16/5/2017 của Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh về việc thành lập Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, ngày 25/05/2017 Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên K6 ngành Khoa học Môi trường.

Buổi Lễ diễn ra với sự tham dự của các thầy cô giáo trong 2 Hội đồng, 15 sinh viên bảo vệ Khóa luận; cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Sư phạm Tự nhiên; bạn bè, người thân của sinh viên.

Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp không chỉ là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình mà còn là dịp để sinh viên thể hiện những kiến thức chuyên sâu nhất trong suốt 4 năm học vừa qua.

Các đề tài Khóa luận do sinh viên K6 ngành Khoa học Môi trường thực hiện theo nhiều hướng, như: xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn, đánh giá hiện trạng môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, sản xuất phân hữu cơ,… Thông qua các nghiên cứu đề tài Khóa luận tốt nghiệp, sinh viên được trực tiếp ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đánh giá chất lượng Khóa luận tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường khóa học 2013 - 2017, thầy giáo ThS. Bùi Văn Hạt – Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên cho biết: Với sự đầu tư về thời gian và lòng say mê nghiên cứu của sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, các công trình nghiên cứu của sinh viên có kết quả đáng tin cậy, có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Tiêu biểu như đề tài: “Đánh giá hiện trạng môi trường nước và đề xuất giải pháp quản lý môi trường ao nuôi tôm tại địa bàn xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh” của sinh viên Bùi Thị Ly Na; đề tài: “Xây dựng cơ sơ dữ liệu GIS về các nguồn phát sinh chất thải nguy hại trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh” của sinh viên Đào Thị Hồng Ngọc; đề tài: “Ứng dụng chế phẩm sinh học Hatimic sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp” của sinh viên Trần Minh Ngọc; đề tài: “Xác định lượng carbon tích lũy trong sinh khối trên mặt đất của rừng ngập mặn tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh” của sinh viên Lương Thị Thanh Vân; đề tài: “Đánh giá hiệu quả xử lý nước của Nhà máy nước Bộc Nguyên sau khi cải tạo, nâng công suất lên 30.000 m3 Ngày/đêm”, của sinh viên Phan Thị Phượng…

Có thể nói, các sinh viên rất tự tin và bình tĩnh trong buổi bảo vệ. Chính sự nghiêm túc trong học tập, sự đầu tư thời gian trong quá trình làm Khóa luận, sự tích lũy những kiến thức khi ngồi trên ghế nhà trường đã giúp cho các bạn sinh viên có những nghiên cứu, phân tích và đánh giá tốt trong Khóa luận tốt nghiệp của mình. Thành tích và kết quả nghiên cứu của sinh viên sẽ là những lời cảm ơn có ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô. Mặc dù vẫn có những thiếu sót trong trình bày tại buổi bảo vệ, nhưng các bạn đều đã nhận được những đánh giá thành công của đề tài, góp ý tích cực từ phía hội đồng bảo vệ.

Kết quả bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, nhiều đề tài được đánh giá và xếp loại xuất sắc. Những đề tài xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia báo cáo tại các hoạt động khoa học của ngành Khoa học môi trường của Khoa Sư phạm Tự nhiên và của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Buổi bảo vệ khóa luận đã kết thúc tốt đẹp, một tương lai mới đang mở ra cho các bạn sinh viên. Thầy, cô mong muốn các sinh viên của mình sải rộng đôi cánh để vươn đến những tầm cao mới, đạt những thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ khóa luận: