foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

           Hòa trong không khí nhập học của các Tân sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, ngày 17/08/2018, Khoa Sư phạm đã nhiệt tình trong công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp và hướng dẫn các em Tân sinh viên khóa 11 Trường Đại học Hà Tĩnh làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết khá nắng nóng nhưng ngay từ sớm, nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

          Trong mấy ngày vừa qua, nhà trường đã giải đáp thắc mắc cho các em để chuẩn bị đăng ký nhập học tại trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa hoàn thành hồ sơ, cần phải bổ sung giấy tờ, Nhà trường đã bố trí photo miễn phí ngay tại nơi làm thủ tục.

          Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và Tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành 2000 chỗ ở ký túc xá cho các Tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc và hỗ trợ chi phí, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện. 

          Trong thời gian làm thủ tục nhập học, các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, mọi thành viên trong tổ đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và Tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký làm thẻ sinh viên, tư vấn chỗ ở - nhà trọ… Để tạo điều kiện cho các em Tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.

Với Khoa Sư phạm, Giảng viên đã tạo điều kiện, hoàn thành thủ tục nhập học, nhập khoa và phổ biến lịch học công dân đầu năm tới các tân sinh viên.. Bước vào những ngày đầu học tập, chắc chắn rằng các bạn tân SV cũng còn phần nào bỡ ngỡ và có những thắc mắc cần được giải đáp Vì vậy trong thời gian tới BCN, cán bộ giảng viên cũng như sinh viên các Khóa sẽ luôn luôn đồng hành, giúp các bạn sinh viên K11 nắm được “bí kíp” học tập hiệu quả, chinh phục nhiều học bổng của khoa và trường, cách rèn luyện trở thành sinh viên tự tin, năng động, bỏ túi nhiều kinh nghiệm chiến thắng các cuộc thi…

Một số hình ảnh đón Tân Sinh viên: