foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 13/05/2017 tại Giảng đường A1 Trường Đại học Hà Tĩnh, bộ môn Toán thuộc Khoa sư phạm Tự nhiên đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề dành cho giảng viên và các em sinh viên với chuyên đề: “Về giảng dạy Toán học bằng Tiếng anh” do PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng - giảng viên Khoa Toán Trường Đại học Vinh trình bày.

            Buổi báo cáo chuyên đề có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Khoa Sư phạm Tự nhiên, TS. Lê Văn An - Tổ trưởng tổ Toán cùng với nhiều thầy cô là giảng viên của Khoa Sư phạm Tự nhiên và các em sinh viên ngành sư phạm Toán.

            Việc sử dụng tiếng Anh như một phương tiện ngôn ngữ để dạy học đã trở nên phổ biến ở nhiều nước ở châu Á.  Vai trò thống trị của các nước thuộc khối nói tiếng Anh trong nền kinh tế, chính trị quốc tế, việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ trung lập trên internet, đã khiến tiếng Anh ảnh hưởng đến chính sách ngôn ngữ của rất nhiều nước. 
            Đối với Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế, gia nhập WTO, tham gia các diễn đàn đa phương với các quốc gia trong khu vực và thế giới thì ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng. Việc đưa Tiếng anh vào giảng dạy ở phổ thông và giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ Tiếng anh tại các trường đại học Việt Nam là một nhu cầu xã hội tất yếu. Đặc biệt giảng dạy Toán học bằng tiếng Anh là một sự cần thiết, một thực tế khách quan trong xu hướng chung của thế giới và khu vực, cũng như trong bối cảnh đất nước đang phát triển và hòa nhập.

            Tại buổi báo cáo, các giảng viên và sinh viên đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng trình bày một số vấn đề nổi bật như:

1) Vấn đề dạy Toán cho người học ngoại ngữ Tiếng anh

2) Khó khăn trong học từ vựng Toán học bằng ngôn ngữ Tiếng anh

3) Các kỹ thuật phát triển từ vựng Toán học bằng ngôn ngữ Tiếng anh

4) Kỹ thuật viết chứng minh Toán học bằng Tiếng anh

            Cuộc gặp gỡ và báo cáo chuyên đề đã gây hứng thú và gợi mở những hướng nghiên cứu mới đối với các giảng viên và các em sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy – học trong nhà trường.
         

 Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề

 

PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng

PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng báo cáo chuyên đề “Về giảng dạy Toán học bằng Tiếng anh”

PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên Khoa SP Tự nhiên