foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, thực hiện phương châm “Lý thuyết luôn song hành với thực tiễn”  và được sự đồng ý của Nhà trường, Khoa Sư phạm đã tổ chức cho sinh viên K8, K9 ngành Khoa học Môi trường tham quan thực tế tại Trang trại chăn nuôi bò sữa, Công ty CP Thực Phẩm sữa TH đóng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vào ngày 18/12/2018.

Trang trại tại Nghĩa Đàn, Nghệ An là trang trại bò sữa hiện đại quy mô công nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Tổng số đàn bò hiện là 32.000 con, trong đó gần 15.000 con cho sữa, sản lượng sữa đạt trung bình 40 lít/con/1 ngày, và một “siêu” nhà máy sản xuất sữa tươi sạch có công suất 500.000 tấn/năm (hoàn thành vào năm 2017), giai đoạn 1 đã hoàn thành năm 2013, có công suất 200.000 tấn/năm. Tổng vốn đầu tư dự án là 1,2 tỷ USD. Toàn bộ sản phẩm làm hoàn toàn từ sữa bò tươi nguyên chất qua các quy trình được kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng như protein, chất béo, test kháng sinh, các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh. TH True Milk vừa nhận danh hiệu Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á do tổ chức kỷ lục châu Á xác nhận.

Trong chuyến thực tế này sinh viên ngành Khoa học môi trường được Lãnh đạo công ty giới thiệu về quy trình, công nghệ chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa tươi và các định hướng phát triển các sản phẩm sạch theo hướng hữu cơ trong tương lai. Bên cạnh đó sinh viên còn được tham quan thực tế các hệ thống, các trang thiết bị xử lý chất thải rắn, nước thải của công ty. Thông qua chuyến thực tế sinh viên được tận mắt quan sát, tìm hiểu trình tự và phương pháp xử lý, vận hành các hệ thống; Tìm hiểu thực tế các máy móc phục vụ công việc xử lý chất thải … Từ đó, các em sinh viên sẽ xác định được môi trường và tính chất làm việc của ngành nghề sau khi ra trường.

Chuyến học tập, thực tế kết thúc thành công trong sự phấn khởi và đầy thích thú của các bạn sinh viên khi được tham quan và chụp hình tại cánh đồng hoa hướng dương đang rực rỡ khoe sắc. Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo các công ty đã đón tiếp và hỗ trợ nhiệt tình cho lần học tập này.

Dưới đây là một số hình ảnh thầy và trò ngành Khoa học môi trường trong chuyến đi thực tế:

Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên nghe Lãnh đạo giới thiệu về công ty

Tham quan khu trang trại chăn nuôi

Tham quam tìm hiểu trình tự và phương pháp vận hành, xử lý chất thải

Tham quan cánh đồng hoa hướng dương