foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn cho sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học của mình và tiến tới có thể tham dự những Hội nghị nghiên cứu khoa học ở cấp Trường, cấp Quốc gia. Chiều ngày 26/4/2022, tại Hội trường tầng 2, tòa nhà hành chính-Trường Đại học Hà Tĩnh, khoa Sư phạm tổ chức thành công Hội nghị sinh viên khoa học năm học 2021 – 2022.

Tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học  năm học 2021 – 2022, có TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh; ThS. Đặng Thị Thái Linh– chuyên viên phòng Nghiên cứu khoa học ;  ThS. Ngô Tất Đạt – Trưởng phòng Chính trị công tác HSSV; TS. Lê Văn An –Trưởng khoa Sư phạm, ThS. Nguyễn Khánh –  Phó Trưởng khoa Sư phạm; cùng đông đảo quý thầy cô giáo, các bạn SV trong khoa.

Hong 29 4 1

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Văn An đã nhấn mạnh rằng: Hội nghị Sinh viên NCKH là một trong những hoạt động thường niên của sinh viên Khoa Sư phạm; là diễn đàn cho sinh viên có cơ hội vận dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học, những tri thức đã được học vào việc giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra. Để từ đó, sinh viên có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình; nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu của bản thân.

Tại hội nghị, các tác giả đã tự tin trình bày kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo, cho thấy quá trình nghiên cứu nghiêm túc, say mê của các em. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ các thành viên trong Hội đồng  Giám khảo và các giảng viên của khoa , từ đó giúp các tác giả đề tài nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn để hoàn thiện đề tài nghiên cứu.

Sau gần 4 giờ làm việc nghiên túc, công bằng, Ban Giám khảo đã chọn ra những đề tài xuất sắc, nổi bật để trao giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải khuyến khích,  cụ thể:

- Giải Nhất:

Đề tài: Tìm hiểu nội dung dạy học số tự nhiên ở lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trên cơ sở của lí thuyết tập hợp và ánh xạ. SV thực hiện: Nguyễn Thị Hà ( K11 GDTH).

Hong 29 4 2

- Giải Nhì:

+  Đề tài: Tính nhạc trong thơ của một số tác giả tiêu biểu trong chương trình Tiểu học và giá trị của tính nhạc trong thơ đối với học sinh tiểu học. SV thực hiện: Phan Thị Hà Trang, Đặng Thị Linh ( K26 GDTH).

Hong 29 4 3

+ Đề tài: Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học trường Đại học Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp. SV thực hiện:   Lê Trần Thủy Hà, Nguyễn Thị Cúc ( K13 GDTH).

- Giải Ba:

+ Đề tài: Nâng cao hiệu quả sử dụng trò chơi toán học vào dạy học môn Toán lớp 2 theo chương trình SGK mới. SV thực hiện: Nguyễn Thị Vân ( K11 GDTH)

+ Đề tài: Hệ phương trình đồng dư và các bài toán dành cho HS tiểu học. SV thực hiện:          Phan Thị Hà Trang, Đặng Thị Linh ( K26 GDTH).

Hong 29 4 4

- Giải Khuyến khích:

+ Đề tài: Đẳng diện, đẳng hợp với bài toán cắt ghép hình ở tiểu học. SV thực hiện: Hoàng Thị Oanh, Phan Văn Việt Hoàng ( K13 GDTH).

+ Đề tài: Vận dụng lý thuyết tổ hợp giải các bài toán tiểu học. SV thực hiện:     TrầnThị Thùy Dung ( K13 GDTH).

Hong 29 4 5