foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 13/01/2015, Phòng thí nghiệm Khoa học Môi trường Khoa SP Tự nhiên đã tiếp nhận lô vật tư, thiết bị, máy móc, hóa chất với tổng giá trị 230 triệu từ Công ty Hamesco.

Các thiết bị, máy móc được trang bị lần này gồm: tủ ấm BOD (model FOC 120E), bộ đo BOD 6 vị trí (model BOD Sensor system 6), tủ cấy vi sinh môi trường (model LV-VC1200), máy đo nhanh độ đục và nhiều thiết bị đo nhanh cầm tay, các hóa chất khác. Các thiết bị đều được nhập khẩu từ Italya, Nhật Bản. Cùng với việc tiếp nhận thiết bị, máy móc, các cán bộ phòng thí nghiệm đã được tập huấn, chuyển giao các kỹ thuật vận hành, sử dụng, bảo quản thiết bị một cách cụ thể, đảm bảo an toàn, chính xác khi sử dụng.

Ngành Khoa học Môi trường là một trong những ngành mới, có nhiều điều kiện phát triển và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian qua, để đảm bảo cho sinh viên có đủ các điều kiện thực hành, học tập các môn thực nghiệm và triển khai các bài tập nghiên cứu nhỏ, đảm bảo chủ động trong triển khai giảng dạy và nghiên cứu, nhà trường đã liên tục đầu tư kinh phí mua sắm vật tư trang thiết bị, máy móc cho Ngành này.

Tính đến thời điểm hiện này, nhà trường đã trang bị hơn 20 loại máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại, từng bước hoàn thiện việc xây dựng phòng thí nghiệm Khoa học Môi trường theo hướng trở thành 1 Lab chuyên phân tích môi trường, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh chuyên gia hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sử dụng thiết bị Khoa học môi trường: