foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Một mùa hè nữa lại về trên quê hương Hà Tĩnh, với những sinh viên cuối khóa đây là những ngày tháng cuối cùng của chuỗi tháng năm học tập, phấn đấu và rèn luyện không mệt mỏi trên ghế nhà trường. Khóa học trôi qua hệt như một giấc mơ, chắc hẳn mỗi bạn sinh viên ngồi đây đều nhớ như in cái ngày nhập trường, khi đó chúng em còn ngơ ngác đứng trước cổng trường đại học, lòng tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên. Vậy mà giờ đây, chúng em, những người con lớn lên dưới mái trường Đại học Hà Tĩnh đã trở thành những tân Cử nhân. Đâu đó, trong niềm vui ngày ra trường là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay. Bùi ngùi, quyến luyến vì chia tay, hạnh phúc vì thành quả đã đạt được và pha trộn nhiều niềm tiếc nuối.

Tuổi sinh viên - một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Những năm tháng sinh viên đã cho chúng em có được những thành quả: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của bản thân thì sự quan tâm, chỉ bảo của thầy cô có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng em.

Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt tập thể lớp, tạm biệt những ngày hè nóng bức chen chân trên thư viện để ôn thi, tạm biết kí túc xá những đêm trăng hò hẹn, tạm biệt hàng cây, ghế đá sân trường… Rồi đây, những người bạn thời đại học cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới, để thực hiện những ước mơ của riêng mình, xin giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn…Xin khắc lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta rất quí về tính cách, lòng nhiệt huyết, lý tưởng, tình cảm… mà ta biết, ta nghe và vô tình đọc được. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè.

Chia tay - dù không ai muốn thì vẫn là sự thật. Xin nguyện khắc sâu hình ảnh và những kỷ niệm dưới mái trường Đại học Hà Tĩnh - nơi mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, nơi đã chắp cánh cho chúng em trên bầu trời bay cao, bay xa. Xin gửi đến quí thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường những lời biết ơn sâu sắc, lời tri ân chân thành nhất. Những người đã hy sinh thầm lặng dạy dỗ, dìu dắt chúng em nên người.

                    Ngày mai tung cánh muôn phương

                   Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên.