foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Khoa Sư phạm trường Đại học Hà Tĩnh tham quan thực tế tại Vườn quốc gia U Minh Hạ – Cà Mau

Ngày 2/7/2024, Đoàn cán bộ giảng viên khoa Sư phạm do TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Sư phạm làm trưởng đoàn đã có chuyến đi tham quan thực tế hệ sinh thái đất ngập nước, học tập mô hình quản lý tại Vườn quốc gia U Minh Hạ - Cà Mau. Tại đây, đoàn đã được nghe…
1265

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ khoa Sư phạm

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ khoa Sư phạm về công tác phát triển Đảng viên, chiều…
1445

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội”

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, sáng này 26 tháng 6 năm 2024, tại Hội trường 13,…
1374

Kỉ niệm và những bài học về kì học quân sự của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên của mỗi người có lẽ là học kỳ…
1462

Những việc sinh viên cần làm cho một kỳ nghỉ hè ý nghĩa

Kỳ nghỉ hè là thời gian đặc biệt quan trọng đối với sinh viên, đây là cơ hội để thư giãn,…
1409

Phong trào đọc sách tại Thư viện trường của sinh viên khoa Sư phạm

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với các phương tiện nghe nhìn ngày nay, các…
441

Phát biểu của TS. Lê Văn An - Trưởng khoa Sư phạm tại Lễ tổng kết khoá học, năm học 2023 - 2024

Chiều ngày 7/6/2024, Khoa Sư phạm đã tổ chức lễ tổng kết cho sinh viên K13 hệ Đại học…

Khoa Sư phạm là một đơn vị đào tạo chủ chốt của Trường Đại học Hà Tĩnh do đó sự ổn định và phát triển của khoa đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của nhà Trường. Do đó chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên cũng như sinh viên của Khoa Sư phạm có những đề xuất sau đây:

        Một là: Đánh giá đúng, chính xác nhu cầu giáo viên của  ngành Giáo dục Hà Tĩnh để xây dựng chỉ tiêu đào tạo cho Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời có tính đến yếu tố giữ mã ngành đào tạo cho Nhà Trường. Giao hẳn nhiệm vụ đào tạo giáo viên của tỉnh Hà Tĩnh từ bậc học Mầm non đến THCS cho Trường Đại học Hà Tĩnh.

      Hai là: Giao chỉ tiêu dựa trên đặt hàng (nghị định 116) và có tính thêm nhu cầu xã hội chẳng hạn sinh viên ngoại tỉnh và ngay cả sinh viên trong tỉnh có nguyện vọng đóng học phí không hưởng 116. Đặt hàng gắn với ưu tiên tuyển dụng (xếp vị trí số 1 ưu tiên) nguồn giáo viên do Trường Đại học Hà Tĩnh đào tạo căn cứ theo điều kiện đầu vào (chẳng hạn không dưới 24 điểm), điều kiện đầu ra (điểm đầu ra 3.0/ 4.0 trở lên) và các yếu tố rèn luyện, hộ khẩu Hà Tĩnh... Chỉ tiêu giao cho Trường Đại học Hà Tĩnh còn gắn với ưu tiên giữ và mở mã ngành.

     Ba là: Đặt hàng cho Trường Đại học Hà Tĩnh đào tạo ngành giáo viên dạy môn Khoa học Tự nhiên cấp học THCS với đảm bảo đầu ra là giảng dạy cho ngành Giáo dục Hà Tĩnh.

     Bốn là: Xác lập vai trò máy cái trong ngành Giáo dục Hà Tĩnh của Trường Đại học Hà Tĩnh (đặc biệt khoa Sư phạm) trong các nhiệm vụ Đào tạo giáo viên; Bồi dưỡng giáo viên; chuyên đề cho giáo viên trong tỉnh nói chung và các huyện thị nói riêng. Giao việc nâng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho Trường Đại học Hà Tĩnh.

    Năm là: Ưu tiên thu hút gắn với chế độ đãi ngộ các nhà khoa học có bằng cấp cao (từ Tiến sĩ trở lên); nhận vào biên chế những cá nhân đã có bằng thạc sĩ và đang theo học nghiên cứu sinh với cam kết gắn bó lâu dài với nhà trường. Tăng cường quyền lợi đặc thù cho các viên chức Trường Đại học Hà Tĩnh đi học nghiên cứu sinh; khi xét nhu cầu đào tạo căn cứ yếu tố trường cần chứ không phải là những lĩnh vực  quy định mà tỉnh cần (tránh tình trạng giáo viên của Trường Đại học Hà Tĩnh đi làm nghiên cứu sinh nhưng không nhận được quyền lợi vì lĩnh vực đó tỉnh quy định không cần).

        Chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên cũng như sinh viên của Khoa Sư phạm chúng tôi tin tưởng nếu nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh cùng với những nỗ lực vượt qua khó khăn Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và ngành Sư phạm nói riêng sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

     Về phía trường, hiện nay có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành Sư phạm (Tiếng Anh, Sinh học, Toán học) rất cần thêm chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Mầm non để vào công tác tại các trường mầm non – Nhu cầu này khá lớn. Trường thừa năng lực để dạy Nghiệp vụ sư phạm Mầm non cho học viên, nhưng lại vướng cơ sở hành lang pháp lí, chưa được phép cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Mầm non. Vậy chúng tôi rất mong Nhà trường nỗ lực hơn nữa trong việc đề xuất và trình xin Bộ Giáo dục và Đào tạo được phép đào tạo và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Mầm non cho học viên có nhu cầu học tập./.