foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Tháng 3 về, tháng của tuổi trẻ, của thanh niên, của thế hệ tương lai đất nước. Hòa trong không khí sôi nổi, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), tuổi trẻ Liên Chi Đoàn Khoa Sư phạm đã có nhiều chương trình, hoạt động hưởng ứng tích cực, sôi nổi, đa dạng, phong phú. Đặc biệt, một trong những nội dung nổi bật nhất trong tháng 3 của Tuổi trẻ khoa Sư Phạm chính là sự kiện “Ra mắt Nội San Khoa học và Giáo dục số 2 và trưng bày, trang trí phòng truyền thống Khoa” vào chiều ngày 24/3/2023 tại Phòng Truyền thống của Khoa.

yenNhi 28 3 1   

Buổi lễ ra mắt vinh dự có sự tham dự của thầy giáo TS. Lê Văn An – Bí thư chi bộ - Trưởng khoa Sư Phạm, thầy giáo ThS. Biện Văn Quyền – Phó Trưởng khoa Sư phạm, các thầy cô giáo trong Khoa và đông đủ các đồng chí ủy viên BCH LCĐ Khoa Sư phạm, các bí thư, lớp trưởng của các chi đoàn thuộc khoa Sư phạm.

yenNhi 28 3 2

Với mong muốn sẽ tạo ra một diễn đàn cho sinh viên toàn Khoa có cơ hội vận dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học, những kiến thức đã học được vào việc giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống đặt ra, có những cảm nhận, những chia sẻ tình cảm, kinh nghiệm của mình cho các bạn đoàn viên trong Khoa, giúp rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên, tạo  môi trường hòa đồng thân thiện. Đây cũng là cách giúp các bạn sinh viên thể hiện tài năng văn chương với những áng văn lay động lòng người hay những kinh nghiệm xương máu của mình trong chuyên ngành. Những bài viết chân thành, có sức lôi cuốn sẽ tạo động lực giúp các bạn Đoàn viên nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự mở rộng, đào sâu vốn hiểu biết của mình, phát triển năng lực dạy học và năng lực thích ứng nghề nghiệp trong tương lai.

Trong số này, tập Nội san được chia làm 3 nội dung chính.

- Phần 1 là phần Trang tin với 3 nội dung chính là tóm tắt lại cá hoạt động đoàn và các bài viết về đoàn gồm các bài: Điểm tin một số hoạt động của Liên chi đoàn; Đoàn trong trái tim tôi; Tháng Ba về.

- Phần 2 là phần Diễn đàn khoa học và Giáo dục với các bài được chọn đăng: Những phẩm chất và năng lực cần có của giáo viên mầm non trong thời đại mới; Nhận thức của sinh viên vê nghề Giáo viên Tiểu học; Lý thuyết đồng dư và một số ứng dụng trong chương trình Toán tiểu học; Giúp học sinh lớp 4 giải tốt các bài Toàn có lời văn về tỉ số, phân số; Các dạng toán về “ Bài toán về dấu hiệu chia hết cho học sinh lớp 4,5”; Một số biện pháp khắc phục lỗi viết sai chính tả cho học sinh lớp 3; Sử dụng câu đố trong việc dạy học cho học sinh Tiểu học; Một số trò chơi học tập để luyện phát âm cho trẻ mẫu giáo.

- Phần 3 là phần trang thơ với các bài thơ sưu tầm, tự sáng tác.

yenNhi 28 3 3

Ngoài ra, trong buổi ra mắt các bạn đoàn viên của Khoa cũng trang trí lại phòng truyền thống, trưng bày các sản phẩm, kỷ niệm của sinh viên và giảng viên Khoa, để khi cá bạn sinh viên, cự sinh viên và CBGV đến văn phòng Khoa sẽ có không gian tìm lại ký ức, tự hào với những kỷ niệm, thành tích đã đạt được.

yenNhi 28 3 4

Bằng sức trẻ, tài năng, lòng nhiệt huyết của mình, các Đoàn viên thanh niên của Liên chi đoàn Khoa Sư phạm đã và đang phát huy vai trò tuổi trẻ một cách xung kích, tiên phong, không ngừng đổi mới và sáng tạo. Tập Nội san số 2 chính là minh chứng cho một Liên chi đoàn vững mạnh hàng đầu của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh. Ban biên tập rất mong muốn sẽ nhận được sự yêu thích, theo dõi của quý bạn đọc, đặc biệt và các ý kiến góp ý, tham mưu và phản hồi để BBT hoàn thiện các tập nội san của các số sau được hoàn thiện, trọn vẹn, hấp dẫn hơn nữa.

yenNhi 28 3 5

Tin tưởng rằng, bằng sự lãnh đạo của BCN Khoa, BCH LCĐ Khoa Sư phạm sẽ ngày càng có nhiều hoạt động, phong trào, chương trình ý nghĩa. Góp phần khẳng định vai trò, vị thế của LCĐ trên mọi mặt trận, mãi là cánh chim đầu đàn, vươn cao, bay xa, tỏa sáng.