foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 08/09/2022, Nhóm Hóa - Tổ Lý Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 09/2022 nhằm trao đổi, thảo luận những nghiên cứu chuyên môn, nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn cho các bộ giảng viên.

Tham dự cuộc họp có ThS. Đặng Thị Yến – P. Trưởng Khoa, TS. Lê Đức Minh – Trưởng Bộ môn và toàn thể giảng viên của nhóm.

Phát biểu tại cuộc họp, ThS. Đặng Thị Yến – P. Trưởng Khoa đánh giá cao những hoạt động của Tổ bộ môn, nhất trí với kế hoạch công tác tháng 09/2021  của Tổ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, TS. Lê Đức Minh báo cáo chuyên đề Viết công thức cấu tạo các đồng phân của một số nhóm chức trong chương trình hóa học THPT.

minh 10 9 2022

Trong báo cáo này, tác giả đã nêu khái niệm đồng phân, và phân loại các loại đồng phân thường gặp trong chương trình Hóa học phổ thông, đưa ra một số công thức tính nhanh các loại đồng phân thường gặp, đồng thời xây dựng được công thức tính số liên kết pi (độ bất bão hòa) của một số hợp chất chứa nhóm chức trong chương trình hóa học phổ thông. Để giúp học sinh thuận lợi trong việc viết các đồng phân cấu tạo, bài viết đã xây dựng các bước để viết công thức cấu tạo, xác định số đồng phân, đồng thời nêu được một số điểm chú ý khi xét đồng phân theo điều kiện giả thiết.

Sau báo cáo, các thành viên của nhóm đều thảo luận, phân tích và góp ý để báo cáo hoàn thiện hơn. Đồng chí Tống Cẩm Lệ cho rằng, đây là một chuyên đề bổ ích cho các giáo viên đang giảng dạy tại trường TH, THCS & THPT – Đại học Hà Tĩnh, khi xét đồng phân theo điều kiện giả thiết, tùy từng bài toán cụ thể mà căn cứ vào điều kiện giả thiết để giới hạn các trường hợp có thể có sẽ giúp cho việc xác định số đồng phân chính xác và nhanh chóng. Đồng chí Đậu Kim Quyên cho rằng, các bài tập vận dụng ở phần cuối của báo cáo đã phân loại và xây dựng hết nội dung các chương thuộc chương trình Hóa hữu cơ THPT, đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên đang dạy khối THPT.

Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng của tổ với sự tham gia của một số giáo viên khối THPT đang giảng dạy tại trường phổ thông – Đại học Hà TĨnh, nhằm trao đổi chuyên môn, tài liệu học tập giảng dạy của các giảng viên góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, kết nối giữa các giảng viên trong Bộ môn, đặc biệt là các giảng viên tham gia giảng dạy khối phổ thông.