foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc, hàng năm Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc. Đây là một sân chơi trí tuệ đỉnh cao, mang tầm cỡ Quốc gia của các sinh viên đam mê Toán học. Kỳ thi đã quy tụ sinh viên giỏi toán từ các học viện, các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc đến tham dự.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ 07/4 đến 13/4 tại trường Đại học Phạm Văn Đồng – Quảng Ngãi với gần 750 sinh viên đến từ 86 trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước tham dự. Đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự kỳ thi với 8 sinh viên thi ở hai nội dung là Đại số và Giải tích.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia kỳ thi

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia kỳ thi

Với hành trang là những kiến thức được các thầy cô giáo giảng dạy, cùng với sự tự tin, bản lĩnh và nỗ lực cao, đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh đã giành được 4 giải Ba chia đều cho cả hai nội dung. Các giải Ba Đại số thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền - K6 Toán và Đặng Thị Quỳnh Trang - K5 Toán, các giải Ba Giải tích thuộc về sinh viên Lê Đức Nhân - K4 Toán và Nghiêm Thị Hồng Thắm - K3 Toán. Điều đặc biệt là các giải năm nay chia đều cho cả 4 khóa, có những gương mặt mới ở các khóa năm thứ nhất, thứ hai đây cũng là những nhân tố triển vọng, hứa hẹn những thành tích cao hơn trong các kỳ thi tiếp theo.

Đội Olympic Toán học nhận giải

Đội Olympic Toán học nhận giải

Trong khuôn khổ của kỳ thi, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã tham gia đầy đủ các hoạt động khác của Ban tổ chức như: Hội thảo về đổi mới nội dung dạy Toán ở các trường kỹ thuật; Giao lưu giữa các sinh viên tham dự Kỳ thi với các giáo sư đầu ngành của Toán học Việt Nam; Hội thảo về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Olympic toán Sinh viên lần thứ XXIII; Tham quan du lịch một số địa danh nổi tiếng Quảng ngãi: Khu lưu niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng, Quần thể di tích theo dòng nhật kí Đặng Thùy Trâm, Thiên Ấn Niêm Hà, ... 

Kết thúc Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXII, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh trở về không chỉ với những tấm bằng khen vinh danh mà còn là những ghi nhận của cộng đồng Toán học Việt Nam về những thành tích và nỗ lực của Thầy trò Trường Đại học Hà Tĩnh - một ngôi trường được đóng trên đất học.