foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 09/08/2022 tại Hội trường lớn Trường Đại học Hà Tĩnh, Chi bộ Khoa Sư phạm đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Đại hội Chi bộ điểm của Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ khối, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, chuyên viên Ban tuyên giáo, đồng chí Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trởng nhà trường cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ trường Đại học Hà Tĩnh. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của các Chi bộ các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh cùng toàn thể đảng viên khoa Sư phạm.

Danh Minh 12 8 2022 1

 

Danh Minh 12 8 2022 2

Toàn cảnh đại hội Chi bộ khoa SP nhiệm kỳ 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ khoa Sư phạm nhiệm kỳ 2022 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên. Tại Đại hội, đồng chí Lê Văn An thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của của tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Chi bộ khoa Sư phạm diễn ra trong bối cảnh tình hình cả nước và tỉnh nhà phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tình hình kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch, hoạt động dạy và học cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ, tuy nhiên Chi bộ khoa Sư phạm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, kế thừa những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu dành được kết quả khá toàn diện, cơ bản đạt và vượt một số chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Chi bộ khoa Sư phạm lần thứ I đã đề ra.  Thông qua công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay có lập trường tư tưởng vững vàng, nhận thức chính trị rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, có lòng tin mãnh liệt đối với Đảng, Nhà nước. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong  đơn vị ổn định có biểu hiện tích cực trước tác động của tình hình quốc tế, khu vực, trong nước và trong tỉnh. Nhiều cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo đã có những chuyển biến tích cực, có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, đổi mới phong cách làm việc, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm việc khoa học... tạo hiệu quả cao trong công việc. Công tác tổ chức, cán bộ: Số giáo viên cán bộ nhân viên: 31 người (29 cán bộ giảng viên cơ hữu, 02 nhân viên hành chính), trong đó: Cán bộ quản lý khoa: 04;  trưởng – phó BM: 06, nhân viên hành chính: 02; giáo viên đứng lớp: 29; Trình độ chuyên môn của đội ngũ CBQL và GV: TS: 06 ThS: 21, Đại học: 02; Khoa có 04 tổ chuyên môn (Tổ Toán; NV-NK; Lý - Hóa; Sinh - Địa). Cấp ủy chi bộ luôn chú trọng việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; thực hiện nghiêm túc việc chấp hành các quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về sinh hoạt Đảng; Tổ chức sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề đều đặn, có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Chi ủy chi bộ chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, nhận xét cán bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 01 cán bộ được bổ nhiệm Trưởng khoa, 01 cán bộ bổ nhiệm Phó trưởng khoa, bổ nhiệm 03 trưởng BM. Chi bộ chú trọng đốc thúc CBGV học tập nâng cao trình độ. Trong nhiệm kỳ qua, nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ đã được đưa ra kiểm điểm ngiêm túc trong các sinh hoạt chi bộ tạo chuyển biến lớn trong công tác học tập nâng cao trình độ trong thời gian qua.

Phương thức lãnh đạo của chi bộ có đổi mới, dân chủ và sát với thực tiễn hơn. Chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ được nâng cao. Công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của khoa và cá nhân; việc bình xét, đề nghị cấp ủy cấp trên khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, chính xác, công bằng, kịp thời. Các bộ phận thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc theo quy định của từng tổ chức; hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ trường. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới mà trong các báo cáo đã nêu.

Danh Minh 12 8 2022 3

Đồng chí  Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những đánh giá cao về những thành tích đã đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 và ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ nhà trường, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đào tạo nâng cao trình độ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ. Quan tâm công tác xây dựng đảng, phát triển đảng trong sinh viên; đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao như TS, PGS.

Danh Minh 12 8 2022 4

Danh Minh 12 8 2022 5

Đảng viên trình bày tham luận tại Đại hội

Trong quá trình thảo luận, các đảng viên trong chi bộ đã trình bày một số tham luận để đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, nêu rõ những mặt tồn tại, hạn chế, khó khăn, những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, phương hướng, các giải pháp trong nhiệm kỳ tới như: Nghiên cứu khoa học của giảng viên, nâng cao chất lượng đội ngũ, sinh hoạt tổ chuyên môn; nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đảm bảo chất lượng; công tác phát triển Đảng trong sinh viên.

Danh Minh 12 8 2022 6

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

Phát huy tinh thần khách quan, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy và bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư chi bộ. Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Lê Văn An tái cử giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Đặng Thị Yến giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Tống Cẩm Lệ trúng cử Chi ủy viên. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đ/c Lê Văn An đại diện Cấp ủy mới hứa: luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đã đề ra.

Danh Minh 12 8 2022 7

Các đồng chí đại diện Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, BCH Đảng ủy Trường ĐHHT chúc mừng Chi ủy mới ra mắt Đại hội 

Kết thúc Đại hội, đồng chí Lê Văn An thay mặt cho Chi bộ cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo và những định hướng quý báu của đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cũng như các ý kiến tham luận của các cán bộ, đảng viên tại Đại hội. Đồng thời, đồng chí Lê Văn An cũng tổng kết các kết quả đạt được của Đại hội, phát biểu lĩnh hội và xin hứa trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 sẽ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội.