foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 15/4/2023, Chi đoàn Cán bộ Khoa Sư phạm phối hợp với Chi đoàn Cán bộ Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức thành công chương trình “Hội thảo khoa học Các nhà nghiên cứu trẻ - Toán học và các ngành liên quan”.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, nhận lời mời của chi đoàn Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam, tuổi trẻ khoa Sư phạm đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học các nhà nghiên cứu trẻ “Toán học và các ngành liên quan”. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Sư phạm. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu trẻ của hai đơn vị chia sẻ kết quả nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên tới từ các đơn vị: Đại học Hà Tĩnh, Viện Toán học, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Đà Nẵng, Đại học Giao thông vận tải, Học viện Tài chính. Hội thảo cũng vinh dự nhận được sự quan tâm và tham dự của TS. Đoàn Hoài Sơn (Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh), PGS.TSKH. Đoàn Thái Sơn (Quyền Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), GS.TSKH. Đinh Nho Hào (Chủ tịch HĐKH Viện Toán học, Chủ tịch HĐKH Nafosted Ngành Toán, Tổng biên tập tạp chí Acta Mathematica Vietnamica), cùng các Phó giáo sư, Tiến sĩ là trưởng, phó phòng chuyên môn Viện Toán học, trưởng các đơn vị Trường Đại học Hà Tĩnh.

Hien 16 4 1

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Văn An, Trưởng khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh, Trưởng ban tổ chức Hội thảo, đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các nhà khoa học và các báo cáo viên về dự hội thảo. TS. Lê Văn An nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu - đào tạo giữa hai đơn vị và vai trò của nghiên cứu khoa học toán học đối với sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam. Về phía Viện Toán học, PGS.TSKH. Đoàn Thái Sơn đã thay mặt lãnh đạo Viện cám ơn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Sư phạm đồng ý phối hợp tổ chức hội thảo để cán bộ trẻ hai cơ quan có dịp giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, cũng trong dịp này Chi đoàn Viện Toán học đã tặng Chi đoàn cán bộ giảng viên Khoa Sư phạm bộ sách Toán cao cấp do Viện Toán học chủ trì.

Hien 16 4 2

PGS.TSKH. Đoàn Thái Sơn, Q. Viện trưởng Viện Toán học phát biểu ý kiến

Hien 16 4 3

Chi đoàn Viện Toán tặng quà Khoa Sư phạm

Hội thảo diễn ra trong ngày 15/4/2023 với 10 báo cáo, trong đó có 8 báo cáo chuyên môn và 2 báo cáo giới thiệu về Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh và Viện Toán học được chia làm 3 phiên với các lĩnh vực chuyên môn Đại số, Giải tích, Hình học Tôpô, Xác suất thống kê và Quang học.

Hien 16 4 4

Hien 16 4 5

Thành công của Hội thảo “Toán học và các ngành liên quan - Hội thảo Khoa học các nhà nghiên cứu trẻ” sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác trong đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ của hai đơn vị. Đồng thời, gợi mở các hướng nghiên cứu mới, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho các học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

Hien 16 4 6

Hien 16 4 8

Hien 16 4 9