foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Lời giới thiệu: Ngày 1/11/2023, Trưởng khoa Sư phạm đã quyết định chọn chính thức logo Khoa Sư phạm. Logo của Khoa Sư phạm do Họa sĩ Văn Ân (ThS. Nguyễn Văn Ân – Phó Trưởng bộ môn Ngữ Văn, Năng khiếu – Khoa Sư phạm) thiết kế năm 2018. Sau đây là  một vài thông tin về logo Khoa.

an 13 11 1

Ngày 7/12/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh – PGS. TS. Nguyễn Đình Thọ đã ký quyết định thành lập Khoa Sư phạm trên cơ sở sáp nhập hai khoa Đào tạo là Khoa Sư phạm Tự nhiên và Khoa Sư phạm Tiểu học Mầm non. Ban chủ nhiệm khoa gồm: TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm và 2 Phó Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Khánh và ThS. Đặng Thị Yến. Khoa có 2 tổ bộ môn:

+ Tổ Cơ bản – Năng khiếu do TS. Lê Văn An làm tổ trưởng, ThS. Dương Thị Xuân Thìn và ThS. Nguyễn Văn Ân làm Phó Trưởng bộ môn;

+ Tổ Lý – Hóa – Sinh do TS. Đoàn Hoài Sơn làm tổ trưởng, ThS. Tống Thị Cẩm Lệ làm Phó Trưởng bộ môn.

Tuy nhiên việc chính thức sáp nhập khoa cũng phải đến sau ngày 1/1/2018 với cuộc họp toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Khoa Sư phạm vào sáng ngày 2/1/2018 do TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Sư phạm chủ trì. Trong cuộc họp đó TS. Lê Văn An được phân công làm Thư ký Hội đồng khoa học của Khoa Sư phạm có nhiệm vụ trợ lý cho Trưởng khoa về công tác NCKH.

Ngay trong cuộc họp đầu tiên của khoa Sư phạm, Trưởng khoa Sư phạm đã đề ra chủ trương làm các Hội thảo cấp khoa và tiến hành nhận bài của cán bộ, giảng viên. Thư ký Hội đồng Khoa học được giao nhiệm vụ nhận bài tổ chức phản biện và biên tập kỷ yếu hội thảo. Để nhanh chóng tạo sự đoàn kết nhất trí và dấu ấn riêng biệt của Khoa Sư phạm, ngay trong những tuần đầu tiên tháng 1/2018, thư ký Hội đồng Khoa học đã đặt vấn  đề với họa sĩ Văn Ân về việc thiết kế một biểu trưng khoa để đưa vào bìa Kỷ yếu Hội thảo khoa học Khoa Sư phạm.

Ngày 15/1/2018, Họa sĩ Văn Ân đã gửi cho thư ký Hội đồng khoa học một số mẫu biểu trưng để chọn.

an 13 11 2

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, trong mail trả lời họa sĩ Văn Ân thư ký Hội đồng Khoa học đã chọn biểu trưng số 2. Sau đó trong một số ấn bản kỷ yếu Hội thảo cấp khoa. Sinh viên NCKH, market một số hoạt động cấp Khoa biểu tượng này được sử dụng “như là” logo Khoa nhưng không thường xuyên và chính thức.

Khoa Sư phạm, là đơn vị đào tạo quan trọng của Trường Đại học Hà Tĩnh và do đó Chi bộ, BCN khoa luôn quan tâm đến sự phát triển bền vững về mọi mặt của Khoa. Ngoài ra khoa luôn muốn có những nét đặc trưng riêng, những dấu ấn về cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của ngành sư phạm. Với chủ trương đó trong dịp 26/3/2023, Khoa đã giới thiệu phòng truyền thống 65 ngành Sư phạm của Trường. Khoa cũng đã từng bước đề xuất với BCH Đảng bộ, BGH nhà Trường về các phòng thực hành NVSP tại giảng đường và ký thúc xá, tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thực hành nghề. Chi bộ, BCN Khoa xác định Khoa Sư phạm cố gắng là điểm đến chất lượng để các bạn sinh viên học tập, tu dưỡng, rèn luyện nghề nghiệp biến ước mơ hoài bão của tuổi trẻ thành hành trang vững chắc bước vào cuộc đời. Khoa Sư phạm cũng là chốn để về của cựu học sinh khoa nói riêng và của lớp lớp thế hệ các nhà giáo được đào tạo trong các đơn vị tiền thân suốt 65 năm qua. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn!

(Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên)

Đó cũng là thông điệp mà chi bộ, BCN Khoa gửi gắm đến các thế hệ sẽ là, đang là và đã là sinh viên các ngành Sư phạm của Khoa Sư phạm.

an 13 11 3

Với mục tiêu tạo ra đặc trưng riêng biệt của Khoa, ngày 1/11/2023, Trưởng khoa Sư phạm đã quyết định chọn logo chính thức.

an 13 11 4

Nhằm quảng bá hình ảnh thông qua logo, chi ủy, BCN Khoa yêu cầu:

+ Sử dụng logo Khoa bên cạnh logo Trường trong các hoạt động tập thể của Khoa có market;

+ Logo Khoa sẽ xuất hiện trong các Kỷ yếu khoa học cấp Trường, cấp khoa do Khoa tổ chức, Kỷ yếu Sinh viên NCKH;

+ Logo khoa sẽ xuất hiện trong các giáo trình, bài giảng, đề tài khoa học giảng viên và sinh viên, đề tài khóa luận, tiểu luận và nội san Khoa học giáo dục của liên chi đoàn.

+ Logo khoa sẽ xuất hiện trên trang web khoa https: https://nse.htu.edu.vn, các trang mạng xã hội của khoa https:

https://www.facebook.com/KhoaSuphamHTU

https://www.facebook.com/groups/khoasuphamhtu https://www.facebook.com/groups/1161144594319010  (facebook nhóm cựu sinh viên - sinh viên khoa sư phạm), các nhóm zalo gắn với Khoa sư phạm.

+ Logo khoa sẽ xuất hiện trong các pano quảng bá tuyển sinh các ngành đào tạo của Khoa.