foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

“Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa...”

Nếu như, mỗi năm học qua đi là một chuyến đò, học trò là những người khách qua sông, thì thầy cô chính là người lái đò thầm lặng chèo lái con đò ấy đến với bến bờ tri thức. Lời thầy nói là dòng suối chảy róc rách, bến bờ thầy đưa tới là cái đích tốt đẹp nhất. Những chuyến đò lặng lẽ qua sông có mấy ai quay trở lại. Nhưng thầy cô vẫn kiên trì, miệt mài chờ đợi những lượt khách tiếp theo. Không có người thầy nào bắt ta hiểu những công lao vĩ đại ấy, tự khắc thời gian sẽ trả lời cho tất cả.

SV19 11 1

Ngày 20 tháng 11- ngày nhà giáo Việt Nam chính là cơ hội để biết bao thế hệ học trò thể hiện sự tri ân của mình đối với các thầy cô.

SV19 11 2

Hai chữ “thầy cô” bình dị ấy cứ thiêng liêng dần trong kí ức, trong tâm hồn chúng em. Được đi học, được biết Thầy, biết Cô; chúng em càng hiểu vai trò của thầy cô, càng ghi sâu công ơn thầy cô, những người chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống những sản phẩm là những con người. Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là chính phẩm chứ không bao giờ là thứ phẩm, các thầy cô đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình.

Ngày ngày trên bục giảng, hằng đêm bên trang giáo án, mái tóc thầy cô ngày càng nhiều sợi bạc, thì những lớp học trò chúng em với tri thức, hoài bão, khát vọng được chắp cánh cũng ngày một nhiều thêm, thế hệ này nối tiếp những thế hệ kia bước đến tương lai bằng con đò mà thầy cô là người cầm lái. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong mỗi người đều ghi nhớ công ơn người lái đò ấy - người thầy, người cô.

sv 18 11 3

Nhân dịp 20 tháng 11, để bày tỏ sự biết ơn của mình với các thầy cô giáo;chúng em xin được chúc cho những người thầy, người cô vẫn đang miệt mài dìu dắt biết bao thế hệ học sinh, sinh viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui luôn tràn đầy nhiệt huyết để dẫn bước những chuyến đò tiếp theo cập bến thành công. Chúc cho các thầy cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người của mình.