foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong  thời gian 1 tháng (từ ngày 06/02 đến 03/03/2023) các sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh đã thực hiện thực tập sư phạm 1 tại trường Tiểu học Thạch Linh. Đoàn  gồm 16 sinh viên lớp K13-GDTH, trưởng đoàn là Lê Trần Thuỷ Hà.

c Thanh 13 3 1

Trong thời gian TTSP1 tại trường, các giáo sinh đã được nghe báo cáo và tự tìm hiểu, thu thập thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa xã hội và các phong trào giáo dục của địa phương, nhà trường. Tìm hiểu các hoạt động của tổ chuyên môn, chức năng nhiệm vụ của người giáo viên và các văn bản hướng dẫn chuyên môn của ngành học, bậc học. Các em phải tham gia thực tập chủ nhiệm 1 lớp, dự giờ các tiết dạy mẫu và giảng dạy 2 tiết đánh giá theo quy định, ngoài ra các em được tham gia các  hoạt động tập thể như sinh hoạt lớp, hoạt động công tác Đội và Sao nhi đồng đặc biệt là các tổ chức hoạt động giáo dục trong nhà trường: Lao động vệ sinh trường lớp, hỗ trợ giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, tập bài võ đồng diễn, tập tiết mục múa cho HS, hỗ trợ cho “Đêm thơ nhạc", và sinh hoạt các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

c Thanh 13 3 2

 

c Thanh 13 3 3

 

c Thanh 13 3 4

Với sự tận tình của Ban chỉ đạo thực tập trường Đại học Hà Tĩnh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thạch Linh, sự sát sao và trách nhiệm cao của cô giáo phụ trách Đoàn Nguyễn Thị Thành, đặc biệt là các giáo viên hướng dẫn đã giúp các em sinh viên thực tập nâng cao nhận thức về vai trò giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nắm được những quy định về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người giáo viên, tạo điều kiện tốt nhất để các giáo sinh được vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế ở nhà trường, từ đó hình thành năng lực và kỹ năng sư phạm, trên cơ sở đó để các em tự tin hơn trong lần thực tập sau này.

c Thanh 13 3 5

Đoàn có 4 sinh viên đạt xuất sắc chiếm 26,67%, và  11 sinh viên đạt loại giỏi chiếm tỉ lệ 73,33%. Đoàn đã được đánh giá cao từ BGH Nhà trường Tiểu học Thạch Linh. Thời gian thực tập sao ngắn ngủi, Vào buổi tổng kết kỳ TTSP1 các bạn giáo sinh tràn đầy luyến tiếc và ngậm ngùi. Sở dĩ các bạn giáo sinh có được kết quả như ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của mỗi sinh viên thì còn nhờ rất nhiều từ sự dẫn dắt, sự động viên, quan tâm, giúp đỡ từ phía Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm và tập thể các thầy cô giáo trong khoa. Không chỉ ở kiến thức nghề nghiệp mà còn là tấm gương sáng về đạo đức nhân cách. Trong suốt thời gian qua, các bạn đã học hỏi được những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu và những điều hết sức tốt đẹp từ quý thầy cô.

c Thanh 13 3 7