foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Thế là 4 tuần lễ “tập làm cô giáo” đã trôi qua, mỗi sinh viên chúng em đều mang trong mình những cảm xúc riêng. Nhưng giờ đây, tất cả đều hòa chung một tâm trạng đó là “một nỗi buồn, vui man mác”. Giờ đây, sẽ không còn được nghe những tiếng nô đùa vui nhộn, những câu hỏi hồn nhiên ngây thơ, không còn được nghe tiếng chào gọi thân thương của các bạn học trò nhỏ nữa. Bên cạnh nỗi buồn cũng chính là những niềm vui nhen nhóm, phải chăng tất cả đều thấy “vui” về kết quả thực tập của mình hay “vui” vì mình đã được làm một người cô theo đúng nghĩa của nó.

SV 14 3 1

Thực tập chính là cơ hội để chúng em được va chạm và trải nghiệm thực tế, là môi trường tốt để chúng em có thể thử sức và rèn nghề. Có đi thực tập, thâm nhập vào thực tế chúng em mới hiểu rõ rằng không phải dễ dàng để có được những bài giảng hay, những giáo án tốt, có trực tiếp làm thì mới biết mình còn rất yếu kém về nhiều mặt, vì thế chúng em tự nhắc nhở mình phải luôn luôn học hỏi và không ngừng phấn đấu để đạt được những gì mình mong muốn.

Thời gian qua thực tập ở trường mầm non chúng em đã học hỏi được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và những điều hết sức tốt đẹp từ các cô. Mỗi lời nhận xét của các cô là một tấm chân tình, một kinh nghiệm quý giá mà chúng em sẽ mang theo suốt cuộc đời của mình, đó cũng là một trong những hành trang mà chúng em chuẩn bị cho mình khi bước vào nghề sau này.

SV 14 3 2

Điều làm chúng em xúc động nhất là sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ bảo tận tình của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng các cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường. Trong 4 tuần thực tập, nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, hỏi han, động viên và chỉ bảo chúng em từng bước đi đầu tiên, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng em có thể phát huy hết năng lực của mình. Các cô thoải mái để chúng em không tâm lý, không hoang mang, xem chúng em như những người đồng nghiệp hay nói đúng hơn là những đứa em để rồi từ đó hướng dẫn, chỉ bảo chúng em từ cách soạn giáo án, đến việc lên lớp giảng dạy, tác phong lên lớp, cách giải quyết, xử lý tình huống sư phạm để chúng em đi và vượt qua chặng đường này một cách tốt nhất. Các cô chính là những người chị dìu dắt chúng em những bước đi vững vàng đầu tiên trên con đường giảng dạy.

SV 14 3 3

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, thực tập sư phạm đã đi tới những ngày cuối, chúng em đã hoàn thành công việc của mình ở trường mầm non và chia tay nơi đây. Có lẽ, ngày ấy sẽ lại là một ngày khó quên, nhưng cuộc vui nào mà không tàn, cuộc gặp nào mà không phải chia xa, con đường quen thuộc hai buổi tới trường bây giờ đã xa dần...những sinh viên thực tập chúng em sẽ giữ mãi những kỷ niệm đẹp đó cho riêng bản thân mình và lấy đó làm động lực để bước tiếp con đường phía trước.

Cho đến giờ phút này không biết nói gì hơn, cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho chúng em được đi thực tập tại trường mầm non; cảm ơn BGH, các cô giáo trong trường mầm non đã tạo điều kiện cho chúng em hoàn thành tốt đợt thực tập của mình. Thế là những ngày tháng thực tập sư phạm 1 đã kết thúc chúng em lại quay về với giảng đường đại học.