Rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Sư phạm của Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và Khoa Sư phạm nói riêng. Trong thời gian qua, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên toàn khoa đã nỗ lực thực hiện chuỗi chương trình của Tháng Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm với nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp có nội dung phong phú, thiết thực. Vào tối ngày 23 tháng 1 năm 2019, trong không khí xuân về, tập thể Khoa Sư phạm đã tổ chức “Chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018-2019”.

Đến tham dự cùng với Hội thi có TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, ThS. Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng, ThS. Ngô Tất Đạt – Trưởng phòng công tác Chính trị tư tưởng - HSSV. Về phía Khoa Sư phạm có TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Khánh – Phó trưởng khoa, ThS Đặng Thị Yến – Phó trưởng khoa cùng toàn thể CBGV và sinh viên trong Khoa.

Trong buổi thi chung kết các thí sinh tham dự phần thi Kể chuyện diễn cảm, các thí sinh đã biết chọn những câu chuyện có nội dung phù hợp và có ý nghĩa giáo dục cao, những câu chuyện qua lời kể của các thí sinh nghe rất sinh động và có ý nghĩa thiết thực, người nghe được dẫn dắt một cách tự nhiên và lôi cuốn vào các cốt chuyện. Ngoài nội dung thi Kể chuyện diễn cảm, Hội thi còn có các nội dung khác như: thi Viết chữ và trình bày bảng đẹp, thi Giảng, thi Làm đồ dùng dạy học. Sinh viên ở các khóa và các ngành khác nhau sẽ có những nội dung dự thi khác  nhau, cụ thể:

+ Nội dung thi Giảng dành cho sinh viên K8, K9 ngành SP Toán, GDTH, GDMN.

+ Nội dung thi Viết chữ và trình bày bảng đẹp dành sinh viên K8, K9, K10 ngành SP Toán, GDTH.

+ Nội dung thi Kể chuyện diễn cảm dành cho sinh viên K8, K9, K10, ngành GDMN, GDTH.

+ Nội dung thi làm Đồ dùng dạy học dành cho các lớp K8, K9, K10 ngành GDMN.

Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi:

+ Thi Viết chữ và trình bày bảng đẹp, gồm: 01 giải Nhất, SV Hoàng Thị Kiều lớp K8 GDTH; 02 giải Nhì, gồm SV Lê Thị Ngọc Lành lớp K10 GDTH và SV Nguyễn Hải Anh lớp K8 SP Toán; 01 giải Ba, SV Hồ Thị Tuyết Trinh lớp K9 GDTH và 01 giải Khuyến khích, SV Nguyễn Thị Thảo Nhi lớp K9 SP Toán;

+ Thi Giảng: ngành SP Toán, gồm: 01 giải Nhất, SV Hoàng Thị Hiệp lớp K8SP Toán và 01 giải Nhì, SV Xaykhueyiatua Bounmeexiong lớp K9 SP Toán; ngành GD Tiểu học, gồm: 01 giải Nhất, SV Trần Thị Thúy Quỳnh lớp K9 GDTH và 01 giải Nhì, SV Lê Thị Tâm lớp K8 GDTH; ngành GDMN, gồm: 01 giải Nhất, SV Nguyễn Thị Phương Chi lớp K9A GDMN, 01 giải Nhì, SV Phan Thị Thu Huyền, lớp K8B GDMN và 03 giải Ba, gồm SV Trần Thị Thanh Huyền lớp K9B GDMN; Nguyễn Thị Triều lớp K9C GDMN; Trần Thị Hà Lan lớp K8A GDMN;

+ Thi Kể chuyện, gồm: 01 giải Nhất, SV Nguyễn Thị Nga lớp K8B GDMN; 2 giải Nhì, gồm SV Dương Thị Nhung lớp K8 GDTH và SV Nguyễn Thị Hiền lớp K9A GDMN; 3 giải Ba: SV Trần Thị Kim Oanh lớp K9 GDTH, SV Võ Thị Nhung lớp K9C GDMN và SV Đặng Thị Hoài lớp K8A GDMN; 03 giải Khuyến khích: SV Nguyễn Thị Thanh Hoài lớp K10 GDTH, SV Phan Thị Trà Giang lớp K10A GDMN và SV Đặng Thị Tám lớp K9B GDMN;

+ Thi Đồ dùng dạy học, gồm: 1 giải Nhất, Trần Lưu Dung lớp K9A – GDMN; 01 giải Nhì là Tập thể – K9B GDMN; 01 giải Ba, SV Phạm Thị Thu Hà lớp K9A GDMN.

Phát biểu chúc mừng Hội thi, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của việc phải tăng cường rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành Sư phạm. Đồng chí đã biểu dương Khoa tổ chức tốt hoạt động Rèn nghề cho sinh viên, đặc biệt sự thành công của Hội thi NVSP là cơ hội để sinh viên được rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện kĩ năng, đẩy mạnh học đi đôi với hành, đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nghề, phát triền năng lực một cách toàn diện để có thể đáp ứng yêu cầu của xã hội trong tình hình mới.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2018 – 2019 của khoa Sư phạm thành công tốt đẹp,  hội thi thực sự mang lại ý nghĩa lớn lao trong việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, để các bạn tự tin hơn khi bước vào đợt thực tập sư phạm sắp tới cũng như thực hành nghề nghiệp trong tương lai. Thông qua hội thi, Khoa có dịp đánh giá chính xác về năng lực của sinh viên, từ đó có những điều chỉnh trong nội dung, chương trình và phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Sinh viên với Hội thi

Phần thi Kể chuyện diễn cảm tiêu biểu của sinh viên ngành GDTH

Phần thi Kể chuyện diễn cảm tiêu biểu của sinh viên ngành GDMN

Phần thi Giảng tiêu biểu của sinh viên ngành GDMN

Phần thi Giảng tiêu biểu của sinh viên ngành Sư phạm Toán

Phần thi Viết chữ và trình bày bảng đẹp tiêu biểu của sinh viên ngành GDTH

TS. Đoàn Hoài Sơn – Hiệu phó phụ trách Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo trong Hội thi

TS. Đoàn Hoài Sơn – Hiệu phó phụ trách Nhà trường và TS. Nguyễn Thị thanh Tâm – Trưởng khoa trao Giải Nhất các nội dung thi

ThS. Lê Thi Hường – Hiệu phó Nhà trường và ThS. Nguyễn Khánh  – Phó Trưởng khoa trao Giải Nhì các nội dung thi

ThS. Ngô Tất Đạt – Trưởng phòng Công  tác chính trị và HSSV , ThS. Đặng Thị Yến – Phó Trưởng khoa, TS. Lê Văn An – Trưởng bộ môn Cơ bản trao Giải Ba các nội dung thi

ThS. Tống Cẩm Lệ – Phó Chủ tịch Công đoàn trường và ThS. Võ Thị Diệu Hồng  – Bí thư LCĐ khoa trao Giải Khuyến khích các nội dung thi