foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 13/02/2023 Chi đoàn K15-GDTH đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt Chi đoàn theo chủ điểm tháng 2 với chủ đề: “Khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương của tuổi trẻ Hà Tĩnh”

SV 16 2 1

Buổi sinh hoạt của chi đoàn K15- GDTH

Với nhiều sự kiện, các hoạt động có ý nghĩa buổi sinh hoạt đã truyền tải tới các bạn sinh viên, giúp nhận thức rõ hơn về ý thức khát vọng của Đoàn viên bên cạnh đó còn hiểu hơn về các giai đoạn lịch sử Việt Nam qua các thời kì.

Để thực hiện mục tiêu với chủ điểm trên tổ chức Đoàn đã chỉ rõ phải nâng cao chất lượng, định hướng cho thanh thiếu niên nhận thức đầy đủ, lan tỏa những mặt tốt tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đưa ra các vai trò nhiệm vụ của Đoàn, các tổ chức. Ngoài ra, để làm tốt công tác, Đoàn đã có Nghị Quyết về phát triển thanh niên Hà Tĩnh với nhiều mục tiêu cụ thể.

SV 16 2 2

Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần thứ 11

Bên cạnh những công tác để khơi dậy khát vọng của Đoàn viên Chủ điểm tháng 2 còn mang lại, khái quát quá trình lịch sử nổi bật với những sự kiện lịch sử diễn ra theo từng giai đoạn:

Thứ nhất Chi đoàn đã tìm hiểu về kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023).

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Bối cảnh lịch sử ra đời với nhiều mốc quan trọng. Bối cảnh quốc tế diễn ra mạnh mẽ tại các nước thuộc địa, Cách mạng tháng 10 Nga thắng lợi, Quốc tế Cộng sản (Quốc tế 3) ra đời cùng một số sự kiện khác…Ở trong nước Thực dân Pháp xâm lược Việt Nam đề ra các phương án về chính trị, kinh tế, văn hóa.

Để thành lập Đảng cộng sản Người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời bến cảng nhà Rồng . Trải qua quá trình lịch sử tại đại hội thứ 3 đã quyết lấy định lấy 3/2 là ngày kỉ niệm thành lập Đảng.

SV 16 2 3

Trích lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

+) Tiếp đó là kỉ niệm 110 năm ngày sinh Đồng chí Huỳnh Tấn Phát (15/02/1913-15/02/2023).

SV 16 2 4

Đ/c Huỳnh Tấn Phát và vợ trong kháng chiến chống Mỹ.

Chi đoàn đã tìm hiểu về tiểu sử của đồng chí Huỳnh Tấn Phát cho thấy một nhà tri thức yêu nước là tấm gương sáng cho khối đại đoàn kết dân tộc, người cộng sản kiên trung mà chúng ta phải noi theo

Nhân ngày sinh đồng chí chúng ta hãy nhớ lại và tri ân những công lao to lớn đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng bảo vệ tổ quốc. Qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước ở mỗi cá nhân đặc biệt là những học sinh, sinh viên hãy tích cực học tập cống hiến để xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp trong cuộc sống ngày nay.

+) Tiếp đến đó là kỷ niệm 116 ngày sinh tổng bí thư Trường Chinh (09/02/1907-10/02/2023).

Trường Chinh là tổng bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng mang đến những thắng lợi bước ngoạt mới của Cách mạng Việt Nam . Ông đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác Lê Nin để xây dựng quan điểm của Đảng trong phát triển nền văn hóa Việt Nam đem đến thắng lợi mới cho dân tộc.

SV 16 2 5

Tiểu sử Đồng chí Trường Chinh qua từng giai đoạn

Trong tháng 2 này cũng là dịp để tôn vinh Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1945-27/02/2023).

Với thông điệp “Lương y như từ mẫu” chi đoàn đã tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tri ân những con người đã thầm lặng cống hiến mình mang lại những điều đẹp đẽ cho cuộc sống con người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những người đã bỏ một phần cơ thể mình nơi chiến trường…

Bác Hồ đã từng căn dặn rằng: Trước hết là phải thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh, và xây dựng một nền y học của ta. Vì những điều đó mà 27/2 hằng năm chính thức lấy ngày Thầy thuốc Việt Nam bởi Y đức được xem là phẩm chất tốt đẹp được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm.

Với chúng ta không chỉ là những cá nhân mà là tập thể, cộng đồng, là tập hợp những con người được trang bị đầy đủ về kiến thức hãy cố gắng, nỗ lực trong phong trào Đoàn. Khơi dậy cho mình một khát vọng sống, khát vọng cống hiến ngay từ khi là sinh viên đưa đất nước đi lên với những nhân tố tri thức đáng tự hào là một Đoàn viên thanh niên tiêu biểu xuất sắc.