foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Đoàn thực tập sư phạm số 6, tại trường Tiểu học Cẩm Quang đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy trò cũng như nhân dân và chính quyền địa phương xã Cẩm Quang qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức cho sinh viên đi Thực tập Sư phạm (TTSP) tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và Huyện Cẩm Xuyên. Năm nay, toàn trường có 509 em tham gia kì thực tập, bao gồm 369 bạn tham gia TTSP 1 và 140 bạn TTSP 2. Đoàn thực tập số 6, ngành Giáo dục tiểu học gồm 18 bạn sinh viên năm thứ 3, tham gia TTSP1 tại trường Tiểu học Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên trong thời gian 1 tháng.

Chụp ảnh cùng BGH nhà trường

Đến thời điểm này là tuần cuối cùng của kì thực tập, với hơn 3 tuần về với mái trường Tiểu học Cẩm Quang, đoàn thực tập số 6 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thầy trò tại ngôi trường này. Ngay từ lúc có quyết định của nhà trường cử đoàn về thực tập tại trường Tiểu học Cẩm Quang, trưởng phó đoàn đã liên lạc với thầy hướng dẫn và tìm hiểu một số thông tin về nhà trường, cũng như bố trí đi tiền trạm tại trường trước ngày đoàn về nhận nhiệm vụ. Buổi ra mắt đoàn thực tập tại trường diễn ra một cách trang trọng và ấm cúng, mặc dù lần đầu tiên đến với nhà trường, trên một cương vị mới đầy lạ lẫm, các em trong đoàn rất hồi hộp và lo lắng, nhưng được sự động viên, tạo điều kiện của Ban giám hiệu cũng như sự niềm nở, ân cần của các thầy cô giáo trường Tiểu học Cẩm Quang, các bạn sinh viên đã lấy lại được tự tin và hòa nhập rất nhanh thể hiện qua các tiết mục văn nghệ chào mừng, các ý kiến phát biểu ra mắt với nhà trường.

T4 Hien 21 3 2

Giao lưu văn nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ xã Vẩm Quang

Sau buổi ra mắt, đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình, đặc điểm của nhà trường, được phân nhiệm vụ tham gia chủ nhiệm và giảng dạy tại các lớp trong trường, được tiếp xúc với học sinh tại các lớp được phân công. Trong quá trình thực tập, mới chỉ 3 tuần ngắn ngủi, mọi thứ vừa mới bắt đầu, dần đi vào ổn định, nhưng đoàn đã tham gia rất nhiều hoạt động và để lại nhiều ấn tượng đẹp với ngôi trường này. Ngoài công việc chính được giao trong kì thực tập là công tác chủ nhiệm và giảng dạy, đoàn còn tham gia các hoạt động ngoại khóa một cách tích cực, hiệu quả, không những trong phạm vi nhà trường mà còn có các hoạt động với nhân dân và chính quyền địa phương. Một số hoạt động tiêu biểu như: Giao lưu bóng đá với nữ giáo viên nhà trường nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; giao lưu với Đoàn thanh niên xã Cẩm Quang; Tham gia văn nghệ chào mừng tại Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc xã Cẩm Quang,…

T4 Hien 21 3 3

Một giờ giảng của thành viên trong đoàn

Chia sẽ về đoàn TTSP số 6 của trường Đại học Hà Tĩnh, cô Đặng Thị Thủy, Hiệu trưởng trường TH Cẩm Quang cho biết “Đoàn thực tập sư phạm của trường Đại học Hà Tĩnh tại trường Tiểu học Cẩm Quang là những giáo sinh trẻ, đầy nhiệt huyết, yêu nghề và ham học hỏi. Nhà trường rất vui và khi được đón các em về đây thực tập. Ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các em còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, để lại ấn tượng tốt cho thầy trò nhà trường cũng như chính quyền địa phương xã Cẩm Quang”.

T4 Hien 21 3 4

Đội bóng đá của đoàn TTSP số 6

Mặc dù chưa hết đợt thực tập, nhưng có thể nói đây là một kì thực tập rất thành công đối với đoàn thực tập số 6, trường Đại học Hà Tĩnh tại trường Tiểu học Cẩm Quang. Hy vọng, qua đợt thực tập này, các em sẽ có những kỉ niệm đẹp về nghề cầm phấn và ngày càng yêu nghề mình đã chọn, đồng thời tích lũy cho mình những kinh nghiệm quan trọng phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.