foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Tìm hiểu hoạt động của Laser Ruby

Laser Ruby là một laser thể rắn sử dụng tinh thể Ruby tổng hợp làm môi trường laser của nó. Ruby laser là loại laser được phát triển thành công đầu tiên bởi Maiman vào năm 1960. Ruby laser là một trong số ít các loại laser thể rắn tạo ra ánh sáng nhìn thấy…
9

Những bài thi viết bảng đẹp như tranh

Ngắm nhìn những bài thi viết bảng của các bạn sinh viên Khoa Sư phạm ai cũng trầm trồ…
121

Tri ân thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Một mùa hiến chương Nhà giáo nữa lại về, em rất vui và vinh dự khi được đại diện cho tập…
SV 18 11 1
37

Sinh viên khoa Sư phạm sôi nổi tham gia văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Viên Nam

Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-…
38

Chung kết và Lễ Bế mạc Giải bóng đá nữ sinh viên Khoa Sư phạm năm 2022

Chiều ngày 5/11/2022, tại Sân bóng Trường Đại học Hà Tĩnh, cơ sở Cẩm Vịnh, Liên chi đoàn…
74

Tổ Sinh- Địa tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý,…
75

Xác định 8 đội bóng vào vòng tứ kết Giải bóng đá nữ sinh viên Khoa Sư phạm năm 2022

Chiều tối ngày 26/10, lượt trận cuối cùng vòng bảng Giải bóng đá nữ sinh viên Khoa Sư…

Chiều ngày 12/05/2021, Khoa Sư phạm - Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021. Để đảm bảo an toàn trong tình hình đại dịch Covid-19 và thực hiện tốt kế hoạch hoạt động đầu năm học, Khoa Sư phạm đã triển khai tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có ThS. Dương Quỳnh Lưu – Phó trưởng phòng Quản lí khoa học – Đối ngoại – Truyền thông, Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm; Hội đồng giám khảo chấm công trình NCKH của sinh viên, giảng viên hướng dẫn và sinh viên có báo cáo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Văn An - trưởng Khoa Sư phạm đã khẳng định: Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường đại học nói chung và của Khoa Sư phạm nói riêng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cho sinh viên có môi trường vận dụng những tri thức đã được học vào việc giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra. Để từ đó, sinh viên có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình; nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu của bản thân. Hội nghị cũng chính là diễn đàn để sinh viên của Khoa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Năm học 2020 - 2021, do tình hình dịch Covid-19 nên số lượng đề tài tham dự cũng giảm đáng kể so với các năm học trước, nhưng chất lượng của các đề tài đều có hàm lượng khoa học cao và được đầu tư một cách có công phu. Nhìn chung, các đề tài dự thi năm nay chủ yếu tập trung về những vấn đề đổi mới trong phương pháp dạy học, dạy học trải nghiệm và nội dung được lựa chọn để nghiên cứu hết sức cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa thực tiễn cao trong giáo dục. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu của đề tài có tính ứng dụng và tính khả thi cao.

Qua các buổi đánh giá, xét duyệt tại cấp bộ môn, các hội đồng nghiệm thu đã lựa chọn được 3 đề tài tham gia báo cáo tại Hội nghị. Các báo cáo tại Hội nghị được trình bày lô gíc, khoa học và ngắn gọn. Qua việc trình bày báo cáo, các tác giả bộc lộ niềm đam mê, tâm huyết về lĩnh vực mà mình nghiên cứu.

Đề tài đoạt giải Nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp Khoa năm học 2020-2021 thuộc về đề tài “Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Tiếng Việt 1 theo chương trình SGK mới” của tác giả Phan Thị Hà Trang – K26 GDTH; 2 giải Nhì thuộc về: đề tài “Lựa chọn hệ thống bài tập giúp phát triển vận động ở trẻ 5– 6 tuổi” của tác giả Chu Thị Thùy Linh - K10A GDMN và đề tài “Vận dụng thiết bị và đồ dùng dạy học trong dạy học trải nghiệm môn Toán ở tiểu học” của tác giả Lê Thị Ngọc Lành - K10 GDTH; 4 giải khuyến khích thuộc về: đề tài "Một số biện pháp rèn luyện kĩ năng giải toán có lời văn cho HS lớp 5" của tác giả Trần Thị Thương - K10 GDTH, đề tài "Một số biện pháp khác phục lỗi phát âm cho học sinh tiểu học vùng Kỳ Anh – Hà Tĩnh" của tác giả Trần Thị Khánh Huyền - K12 GDTH, đề tài "Về phương pháp dạy học phân số cho học sinh lớp 4" của tác giả Nguyễn Hoài Thương - K10 GDTH và đề tài "Một số biện pháp khắc phục sai lầm của học sinh lớp 4 khi giải các dạng bài toán về phân số" của tác giả Nguyễn Thị Khánh Huyền.

Mặc dù được triển khai theo hình thức trực tuyến, nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, khâu tổ chức và chủ động trước các tình huống dự kiến nên Hội nghị diễn ra tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách mời, hội đồng chấm, cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên. Việc báo cáo đề tài bằng hình thức trực tuyến cũng đã đem lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho sinh viên. 

Một số hình ảnh khác của hội nghị: