Ngày 20/12/2016, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ, do Bộ Liên bang Đức về Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên, Xây dựng và An toàn Hạt nhân (BMUB) ủy quyền, tổ chức Hội thảo tham vấn Đánh giá tính dễ bị tổn thương cho Thích ứng dựa vào Hệ sinh thái tại Khách sạn DeaWoo, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội .

Mục đích của hội thảo là trình bày kết quả của Đánh giá tính dễ bị tổn thương tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình; thảo luận về các khuyến nghị lồng ghép thích ứng dựa vào Hệ sinh thái vào quá trình xây dựng chính sách và lập kế hoạch của tỉnh, cũng như triển khai các biện pháp thích ứng thí điểm tại các hệ sinh thái lựa chọn, và khả năng nhân rộng cách tiếp cận đánh giá tính dễ bị tổn thương tại các vùng miền khác ở Việt Nam.

Tham dự hội thảo gồm các đại biểu đến từ các cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường,  đại diện các bộ ngành liên quan, GIZ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các Viện nghiên cứu và Trường Đại học và các đại diện của 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án. Phía đại diện tỉnh Hà Tĩnh, Đại học Hà Tĩnh tham gia cùng với các đại diện của Sở Tài nguyên môi trường Hà Tĩnh, Sở Nông Nghiệp Hà Tĩnh, Chi cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh. Cụ thể, Đại học Hà Tĩnh có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, hiệu trưởng nhà trường. Thầy Bùi Văn Hạt, trưởng khoa Sư Phạm Tự nhiên và các cán bộ giảng viên ngành Môi trường.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Lồng ghép chiến lược Thích ứng dựa vào Hệ sinh thái tại Việt Nam” do ISPONRE và GIZ thực hiện. Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam lồng ghép chiến lược cách tiếp cận thích ứng dựa vào hệ sinh thái trong chính sách thích ứng khí hậu với trọng tâm sử dụng đất và lập kế hoạch phát triển. Thích ứng dựa vào hệ sinh thái được xác định như là một biện pháp thích ứng hiệu quả tại Việt Nam khi Việt Nam được đánh giá là bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu.

Dưới đây là các hình ảnh của buổi hội thảo:

Toàn cảnh buổi hội thảo

Th.S Nguyễn Hữu Đồng, giảng viên Đại học Hà Tĩnh thay mặt nhóm Hà Tĩnh trình bày các ý kiến tham vấn

Các thầy cô của Khoa SP Tự Nhiên tham dự hội thảo

Hội thảo chụp ảnh lưu niệm