Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (NVSP) là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo giáo viên ở các trường sư phạm nói chung cũng như các khoa sư phạm trong các cơ sở đào tạo nói riêng. Thực hiện tốt việc rèn luyện NVSP cho sinh viên sư phạm sẽ mang lại kết quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức nghề nghiệp, năng lực thực hành sư phạm và đặc biệt là nuôi dưỡng thêm trách nhiệm, tình yêu nghề nghiệp cho các thầy cô giáo tương lai.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động này nên hằng năm ngoài việc duy trì hoạt động rèn luyện NVSP thường xuyên, khoa Sư phạm đã phát động tháng rèn luyện NVSP, tiến tới hội thi NVSP cho sinh viên sư phạm trong toàn khoa. Tháng rèn luyện NVSP và Hội thi NVSP cấp khoa năm học 2020-2021 đã triển khai sâu rộng đến với sinh viên, giảng viên trong khoa từ ngày 28/11/2020 đến ngày 28/01/2021. Hoạt động này luôn được sinh viên, giảng viên trong toàn khoa hưởng ứng tích cực và mang lại những kết quả tốt đẹp về chuyên môn và có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy niềm đam mê và bồi dưỡng tình yêu nghề cho sinh viên.

Nội dung rèn luyện NVSP cho sinh viên sư phạm hết sức phong phú như: rèn kĩ năng soạn giáo án, tập giảng, dự giờ, làm đồ dùng dạy học, kĩ năng giao tiếp, xử lí tình huống sư phạm,kĩ năng thiết kế và thuyết trình hoạt động giáo dục/ hoạt động trãi nghiệm, kĩ năng viết chữ và trình bày bảng đẹp, kĩ năng kể chuyện diễn cảm,…

Hội thi nghiệp vụ sư phạm của khoa Sư phạm đã khép lại với nhiều ấn tượng và thành công tốt đẹp. Có thể nói chất lượng và sự thành công của Hội thi NVSP là tấm gương phản chiếu đầy đủ chất lượng dạy và học của thầy trò khoa Sư phạm.