foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Tháng 5 luôn có một ngày đặc biệt, ngày ý nghĩa, dường như trong như trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến, đó là ngày sinh của vị lãnh tụ kính yêu mà dân tộc Việt Nam vẫn gọi thân thương với hai tiếng “ Bác Hồ”, người một đời bôn ba vì độc lập, tự do của dân tộc. Ngày19/5/1890 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc, sự ra đời của chủ tịch Hồ Chí Minh là khởi đầu cho một sự thay đổi lớn của dân tộc Việt Nam.

T5 SV 16 5 3

Người một đời giản dị, cần mẫn, hi sinh vì đất nước, vì dân, vì ngày mai tươi sáng hơn cho muôn thế hệ sau. Đó là ước mơ cháy bỏng cả cuộc đời người. Người đã từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no áo mặc ai cũng được học hành”. Điều vĩ đại ở Bác chính là cuộc đời Người đã dành tình thương vô hạn đối với nhân dân, đối với cụ già, em nhỏ, với chiến sỹ, từ miền xuôi đến miền ngược, mỗi tầng lớp như nằm riêng một ngăn nơi trái tim bao la yêu thương của Người. Ai ai cũng được Bác coi như cháu con của một gia đình đầm ấm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

T5 SV 16 5 1

Cờ vẫn tung bay, người vẫn qua lại, mặt trời đi qua trên Lăng sẽ mãi luôn chứng kiến một mặt trời trong Lăng chói lọi ánh sáng của Độc lập và Tự do. Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm. Bác Hồ vẫn đời đời sống mãi cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

T1 SV 9 1 5

Là một sinh viên, chúng tôi luôn luôn ý thức được tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ  đất nước. Luôn trau dồi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cố gắng phấn đấu không ngừng để cống hiến cho đất nước và để xứng đáng là con cháu Bác Hồ.