foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong mỗi giai đoạn cuộc đời mỗi con người, chúng ta luôn tạo cho mình những mục tiêu làm động lực phấn đấu để hoàn thiện và phát triển bản thân mình. Với tôi, tôi cũng luôn đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng để phấn đấu và trở thành đảng viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng là kết quả của cả quá trình dài phấn đấu không ngừng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của tôi, dù không phải là quá lớn lao nhưng đáng được tự hào. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng không phải là đích đến cuối cùng mà tôi hướng tới, đó là kết quả của cuộc hành trình mà tôi đang đi.

sv 10 12 1

Nếu có ai đó hỏi tôi về điều hạnh phúc nhất ở giảng đường đại học thì chắc chắn tôi sẽ trả lời rằng: “Giảng đường Đại học Hà Tĩnh đã mang tặng tôi nhiều điều khiến bản thân mình hạnh phúc nhưng có lẽ điều khiến tôi vỡ òa hạnh phúc đó là cả quá trình cố gắng không ngừng của bản thân mình đã được đền đáp bằng việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng ở giảng đường đại học. Nhìn vào cả quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi để được đền đáp với kết quả hôm nay thật là xứng đáng”.

sv 10 12 2

Nhớ lại những ngày học năm nhất mới bước vào trường vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên chúng tôi phải đổi từ hình thức học trực tiếp qua học online. Do những điều kiện khách quan nên trong thời điểm đó những dãy kí túc xá của trường trở thành địa điểm cách ly của những người ở đâu đó từ vùng dịch về. Bởi lẽ mới bùng dịch nên Covid trở thành mối lo lắng, bận tâm và là nỗi sợ của rất nhiều người, họ muốn thoát khỏi vùng dịch để trở về quê hương. Trong tình hình đó Nhà trường cũng kêu gọi các bạn sinh viên cùng hỗ trợ bộ đội để nấu những suất cơm đem đến những người cách ly. Là một cô sinh viên năm nhất với đầy sự bỡ ngỡ, rụt rè nhưng không biết động lực lớn lao nào đã thôi thúc tôi đăng ký để được đi tình nguyện, cùng chung tay một phần công sức nhỏ bé của mình. Với một ý nghĩ thoáng qua nhưng đầy dứt khoát: “Chắc hẳn đây là lúc mà họ cần mình nhất, nên hãy cố gắng để làm những gì có thể nhất vì mọi người xung quanh”.

Những tháng ngày ở giảng đường Đại học là thế đó, tôi luôn cố gắng góp một phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động tình nguyện. Mỗi năm tôi vẫn thường tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và hỗ trợ các bạn tình nguyện viên hiến máu, đi dọn nhà sau lũ, xây dựng nông thôn mới hay tham gia các hoạt động gây quỹ ở các Câu lạc bộ, đội, nhóm; đón Tân sinh viên hay tiếp sức mùa thi, tất cả những chuyến đi đó dường như luôn thôi thúc tôi cố gắng, “ hãy đi để học hỏi, để cống hiến và để trưởng thành”. Và những tháng ngày tươi đẹp của mình, bản thân tôi đã lựa chọn, cố gắng và cháy hết mình dưới tất cả các hoạt động của phong trào Đoàn – Hội. Việc tham gia các hoạt động tình nguyện hay lựa chọn những Câu lạc bộ, đội, nhóm cũng đã giúp tôi có cơ hội được gặp gỡ thêm những người bạn có cùng ước mơ, hoài bão và luôn tạo động lực cho tôi hoàn thiện, cố gắng và cống hiến nhiều hơn nữa trên cuộc hành trình của mình.

Bên cạnh tham gia những hoạt động bắt nguồn từ cá nhân hay câu lạc bộ, đội, nhóm thì tôi cũng luôn tham gia tích cực các phong trào của lớp, của khoa, của trường đề ra. Các hoạt động đó tôi cũng tham gia đầy đủ, nhiệt tình, hiệu quả.

Ngoài những hoạt động tình nguyện, bản thân tôi luôn sắp xếp thời gian để cân bằng giữa hoạt động tình nguyện và việc học của mình. Luôn cố gắng học hỏi những cái thầy cô giảng ở trên lớp, tìm thêm tài liệu ở sách, báo, trên mạng hoặc hỏi kịp thời thầy cô những vấn đề mà mình chưa rõ. Nhờ vậy mà kết quả học tập của tôi có sự khác biệt tích cực qua từng học kỳ. Nhưng chỉ có việc học trong sách vở hay những môn trong chương trình thôi thì cũng chưa đủ. Ngoài việc học chúng ta cần phải nghiên cứu sâu những chuyên đề trong môn học hay những vấn đề liên quan đến đời sống xung quanh. Và nghiên cứu khoa học là một yếu tố không thể thiếu đối với tôi trong những năm đại học. Tôi vẫn luôn cố gắng đi thu thập, khảo sát những vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu để có kết quả tốt nhất có thể. Đó cũng là điều kiện quan trọng giúp tôi tiến gần hơn dưới hàng ngũ của Đảng.

Trong những năm tháng trên giảng đường, thật may mắn khi tôi đi luôn có thầy cô của Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và thầy cô giáo Khoa Sư phạm nói riêng luôn đồng hành và giúp đỡ. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những người lái đò thầm lặng, không quản ngại khó khăn, gian khổ mà ngày đêm miệt mòi bên trang giáo án thân yêu. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô Võ Thị Diệu Hồng là người đã theo dõi tôi trong thời gian qua. Cảm ơn cô vì đã luôn hỗ trợ, luôn tạo điều kiện, góp ý cũng như định hướng cho tôi trong quá trình học cũng như trong quá trình phát triển Đảng của mình. Và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn thân thương nhất đến thầy giáo Biện Văn Quyền, Phó trưởng Khoa Sư phạm. Cảm ơn thầy vì đã luôn truyền lửa, luôn hỗ trợ cũng như giúp đỡ. Cảm ơn thầy vì thầy đã luôn trao cơ hội và tiếp thêm động lực để tôi luôn cố gắng và hoàn thiện bản thân mình. Cảm ơn vì bên cạnh là người thầy giỏi thì thầy vẫn luôn là người bạn hiền để đem ra những lời góp ý, động viên hay những lời chia sẻ, hỏi han khi bản thân tôi thắc mắc hay chưa tìm ra được phương hướng. Nếu không có thầy cô chắc hẳn sẽ không có bản thân tôi như ngày hôm nay.

Nhìn lại kết quả của cuộc hành trình dài vừa đi qua, tôi lại càng cảm thấy hạnh phúc vì dù có những lúc gặp thật nhiều khó khăn nhưng bản thân tôi chưa từng bỏ cuộc, dù đã gặp nhiều thất bại nhưng mùi vị của sự cố gắng không ngừng mang lại khiến con người ta phải vỡ òa trong hạnh phúc. Trong những chặng đường tiếp theo của bản thân mình, tôi vẫn sẽ luôn cố gắng, luôn hết mình trong tất cả mọi thứ mà mình theo đuổi. Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: “Trong quá trình cố gắng của bản thân mình, chắc hẳn ai cũng sẽ lúc cảm thấy mệt mỏi, buồn hay thất vọng vì kết quả hiện tại chưa được như mình mong muốn. Cũng sẽ có lúc trên cuộc hành trình đó khiến bạn mất đi phương hướng và cảm thấy chùn bước hay những lần đặt sự cố gắng, tâm huyết nhưng không theo ý mình. Nhưng chúng ta hãy tin vào bản thân, tin vào những điều tốt đẹp và không ngừng cố gắng vì tất cả sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Hãy cứ cố gắng và giữ vững cho mình sự quyết tâm, nhiệt huyết như ban đầu rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn”./.