Từ ngày 12 - 14 tháng 4 năm 2015 tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo “Những nội dung chính của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong chương trình giáo dục phổ thông mới” khu vực miền Trung. Trường Đại học Hà Tĩnh đã cử 13 giảng viên tham dự.

Dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội thảo đã được nghe các báo cáo của các nhà khoa hoc: PGS. TS. Đỗ Ngọc Thống “Tổng quan về quá trình xây dựng, ý nghĩa và cấu trúc của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; Nội dung và thời lượng các môn học; Chuyên đề học tập và hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể”; PGS. TS. Lê Ngọc Hoàng “Mục tiêu và yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực chung của học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể”;  PGS. TS. Đặng Ngọc Quang “Dự thảo biểu hiện về năng lực thể chất của học sinh các cấp học trong chương trình giáo dục phổ thông mới”; PGS. TS. Đào Thái Lai “ Xây dựng  chương trình cấp trung học phổ thông trong chương trình giáo dục phổ thông mới đáp ứng yêu cầu tăng cường giáo dục định hướng nghề nghiệp”.

Sau khi nghe các báo cáo, các đồng chí chủ trì Hội thảođã tổ chức thảo luận  về: Dự thảo quy định Chuẩn đánh giá văn bản chương trình giáo dục phổ thông; Nội dung và thời lượng các môn học… Các nhóm đã đưa ra nhiều ý kiến về những điểm hay, những điểm chưa hợp lý của Dự thảo.

Hội thảo góp phần thực hiện tốt chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

Hoithao1

Các đồng chí chủ trì Hội thảo

Hoithao2