Trong nắng hè bằng lăng vụt nở

Tím một vùng khung cửa mộng mơ.

Vậy là một mùa hạ nữa lại về, một mùa hạ với hoa phượng nở đầy góc sân trường, cây bằng lăng khoác lên trên mình bộ cánh tím. Mùa hạ - mùa tan trường – mùa của những cuộc chia ly.

Sau bốn năm không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện trên giảng đường Đại học Hà Tĩnh, chúng em - những sinh viên khóa 5 vừa mới chập chững, bỡ ngỡ bước vào giảng đường nay đã phải nói lời chia tay mái trường yêu dấu. Chắc hẳn bạn và tôi ngay lúc này đây không khỏi cảm thấy bồi hồi xao xuyến khôn nguôi. Hoàn thành bốn năm miệt mài đèn sách, trở thành những tân cử nhân trong tương lai. Niềm vui, niềm hạnh phúc vì sau bao nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng, xen vào đó có một chút buồn, chút luyến tiếc bâng khuâng. Bốn năm - một chặng đường, một sự gắn bó với bao kỷ niệm không bao giờ quên. Những bài học, những lời giảng, những kinh nghiệm, những vần thơ của các thầy cô giáo đã từng bước chắp cánh cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa. Đó chính là kiến thức, là kỹ năng, là nghị lực cũng là sự tự tin và bản lĩnh để bước vào cuộc sống mới.

Giờ đây, cũng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt, tạm biệt giảng đường, tạm biệt những năm tháng của thời sinh viên thơ mộng, tạm biệt tập thể lớp, tạm biệt ghế đá, hàng cây, sân trường… Rồi đây, chúng ta sẽ đi theo những con đường riêng, sẽ bay đến những chân trời mới thực hiện ước mơ của mình. Chỉ xin hãy giữ lại cho nhau những gì tốt đẹp nhất, hãy tha thứ cho nhau những lỗi lầm, những hờn ghen, ích kỷ. Xin khắc lại trong tim chúng ta những kỷ niệm vui buồn bên nhau. Xin hãy để lại cho nhau những ký ức dù rất đỗi bình thường nhưng cũng khiến ta mỉm cười mỗi khi nhớ về, để rồi mai sau tận sâu trong tim mỗi chúng ta vẫn nhớ mãi những bóng hình.

Mai ngày tung cánh muôn phương

Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên.

Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày mai đây từ mái trường này chúng ta sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô bạn bè.

2016-6-4-01

ThS. Lê Thị Hường P.Hiệu trưởng, ThS. Bùi Văn Hạt Trưởng Khoa SPTN