Trong 5 năm học tại Việt Nam, trong đó 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình đúng hay sai. Lớp chúng em K5 ĐH Khoa học Môi trường có 26 sinh viên Lào và 1 sinh viên Việt Nam. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút lo sợ, ngại ngùng nhưng nhờ nhận được sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của các bạn, chúng em đã từng bước trưởng thành. Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội.

Hôm nay là lần cuối cùng em xin gửi đến các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất, chúc Khoa Sư phạm Tự nhiên ngày càng lớn mạnh, chúc các thế hệ sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh học tập, rèn luyện tu dưỡng thật tốt trở thành những  người có ích cho xã hội. Chúng em tin tưởng với tất cả kiến thức và hành trang của mình mang theo từ mái trường này, cộng thêm sự nỗ lực của riêng mình, sẽ là sức mạnh cho chúng em có thể bước lên những ngọn núi cao hơn nữa.

Cuộc hành trình đã qua của tất cả chúng em không dễ dàng và cuộc hành trình sắp tới hẳn không ít chông gai. Tuy nhiên với hành trang mà chúng em được trang bị trong đó có kiến thức, kỹ năng được trau dồi qua những ngày ngồi trên giảng đường, cùng những kỷ niệm tốt đẹp về mái trường, chúng em sẽ mang theo đó là động lực để bước tiếp trên chặng đường mới.

Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên được vinh danh trong ngày hôm nay, xin kính chúc quý thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

2016-6-3-01

Lớp K5 ĐH Khoa học Môi trường, chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo