Đã thành thông lệ, mỗi năm một lần, Khoa Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên. Ngày 20 tháng 5 năm 2016 tại phòng 201A1, cơ sở 1 trường ĐHHT 5 sinh viên K5-ĐHSP Toán đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp.

Tới dự buổi bảo vệ có ThS. Bùi Văn Hạt – Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên, ThS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên, cùng các giảng viên bộ môn Toán và đông đảo sinh viên K5, K6, K7, K8 ngành Sư phạm Toán.

2016-5-21

Qua một quá trình dài chuẩn bị của sinh viên cũng như sự hướng dẫn của các giảng viên, cùng với sự làm việc nghiêm túc, công tâm  của các thành viên Hội đồng chấm khóa luận, buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã thảo luận sôi nổi, góp ý thẳng thắn, chân tình.

Các đề tài khóa luận khá đa dạng và phong phú, đề cập đến nhiều vấn đề ở Toán cao cấp hay những ứng dụng để giải Toán sơ cấp như: Hướng dẫn học sinh sử dụng phép biến hình để giải một số bài tập hình học (Trần Thị Ngọc Hân, GVHD ThS. Dương Thị Xuân Thìn); Một số ứng dụng của vectơ vào giải toán phổ thông (Nguyễn Thị Phương, GVHD ThS. Lê Thị Thu Hằng); Rèn luyện khả năng phân tích và tổng hợp cho học sinh thông qua dạy học giải bài tập xác định thiết diện ở THPT (Lê Thị Minh Thông, GVHD ThS. Nguyễn Thị Thanh Tâm); Phép thế lượng giác trong các bài toán đại số (Đặng Thị Quỳnh Trang, GVHD ThS. Nguyễn Thị Minh Hưng); Về tổng trực tiếp hữu hạn các môđun Baer đối ngẫu và môđun Baer đối ngẫu (Lê Thị Liên, GVHD TS. Lê Văn An).

Các khóa luận được các thành viên Hội Đồng đánh giá khá tốt về lý luận cũng như tính thực tiễn áp dụng. Sau mỗi đề tài báo cáo các thành viên Hội đồng đã góp ý, và yêu cầu các chủ đề tài sữa chữa những vấn đề còn tồn tại trong các khóa luận. Kết quả của đề tài là quá trình lao động sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực cho quá trình công tác và làm việc sau này của mỗi sinh viên. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khoa học Hội đồng đã thống nhất đánh giá: khóa luận của sinh viên Lê Thị Liên với điểm số là 9.8 và các khóa luận còn lại được 9.5. Hội dồng cũng đã nhất trí chọn đề tài sinh viên Lê Thị Liên phát triển thành đề tài dự thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2015 - 2016.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên K5 ĐH Sư phạm Toán đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp. Xin chúc mừng Khoa SPTN đã tổ chức thành công buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Chính những kết quả đạt được của hôm nay đã góp phần khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ KLTN

2016-5-22

2016-5-23