Theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng cường công tác NCKH trong cán bộ, giảng viên, 14h00 ngày 30/03/2016, tại phòng 403 A2 Cơ sở 1, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ nhất.

Về dự Hội thảo có TS. Phan Anh, Phó trưởng phòng NCKH & HTQT; ThS. Bùi Văn Hạt, Trưởng khoa SPTN, và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên. Chủ trì Hội thảo khoa học ThS. Bùi Văn Hạt, TS. Lê Văn An, thư ký Hội thảo ThS. Lê Thị Thu Hằng.

12910368 691045007700700 500164001 n

ThS. Bùi Văn Hạt đọc đề dẫn khai mạc Hội thảo

Trong những năm qua Khoa Sư phạm Tự nhiên đã có những thành tích nhất định trong NCKH và hướng dẫn sinh viên NCKH. Khoa đã 8 lần tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH có chất lượng, tham gia đầy đủ các Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường. Nhiều cán bộ có các công trình khoa học công bố trong các tạp chí chuyên ngành và Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh.

Khai mạc Hội thảo, ThS. Bùi Văn Hạt đã nêu tầm quan trọng, ý nghĩa của NCKH đối với mỗi cán bộ giảng dạy đại học và khẳng định, chủ trương để các khoa tổ chức hội thảo khoa học hàng tháng của BCH Đảng bộ, BGH nhà trường là nét mới nhằm tăng cường công tác NCKH trong thời kỳ mới. Để làm tốt nhiệm vụ này đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ quản lý và giảng viên.

Hội thảo diễn ra nghiêm túc, được nghe các tác giả trình bày 4 báo cáo có hàm lượng khoa học cao và mang tính thiết thực, hữu ích gồm: “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về các nguồn nước thải công nghiêp tỉnh Hà Tĩnh” của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Hữu Đồng, Th.S Bùi Văn Hạt và CN. Nguyễn Thị Loan, “Một số ứng dụng của lý thuyết nhóm” của tác giả TS. Lê Văn An, “Cấu trúc mạng tinh thể và ứng dụng của SPINEL” của nhóm tác giả ThS. Tống Thị Cẩm Lệ và ThS. Đậu Thị Kim Quyên, “Một ứng dụng của Định lý Cayley – Hamilton” của tác giả ThS. Nguyễn Đình Nam.

2016-t4-12

ThS. Nguyễn Hữu Đồng  trình bày báo cáo “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS về các nguồn nước thải công nghiêp tỉnh Hà Tĩnh”

Sau khi trình bày báo cáo, các tác giả nhận được rất nhiều câu hỏi phản biện, nhiều ý kiến đóng góp. Quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi, đưa lại nhiều điều bổ ích, giúp các tác giả hoàn thiện nghiên cứu của mình.

Kỷ yếu Hội thảo KH tháng 3 năm 2016 lần này gồm có 9 bài báo, trong đó có 5 bài báo về Toán học, 1 bài báo Hóa học, 1 báo cáo về Vật lý và 2 bài về Khoa học Môi trường. Các bài báo tham dự Hội thảo khoa học lần này có chất lượng và hàm lượng khoa học cao, giúp cho người đọc có thể tiếp cận được những thông tin mới, có tính thời sự và cấp thiết.

2016-t4-13

TS. Phan Anh phản biện góp ý cho các đề tài

Sau Hội thảo, Khoa đã tổ chức rút kinh nghiệm, yêu cầu tác giả chỉnh sữa lại một số lỗi đánh máy, in ấn của một số đề tài và đề ra kế hoạch cho các Hội thảo của các tháng tiếp theo. Trong những tháng tiếp Khoa yêu cầu các các bộ giảng viên có các bài báo về các lĩnh vực phương pháp dạy học, nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học thực hành,  kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển Olimpic...và  tạo điều kiện thúc đây sinh viên nghiên cứu khoa học, có bài đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp Khoa.

Một số hình ảnh khác của hội thảo

2016-t4-14

2016-t4-15