Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Sư phạm Tự nhiên tham gia trồng cây vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, ngày 15/2/2016, tại cơ sở mới Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cứ mỗi độ Xuân về, muôn hoa đua nở, mọi người lại nô nức chuẩn bị cho Tết trồng cây. Từ trường học, công sở cho đến các đường phố, đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh. Trong những ngày này, chúng ta lại tưởng nhớ đến lời khuyên răn dạy bảo của Bác Hồ:

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, cây cối xanh tươi. Bởi vậy mùa xuân là mùa thích hợp cho cây trồng phát triển. Bác Hồ rất quan tâm đến vấn đề môi trường trong tương lai, vì vậy Bác đã nhắc nhở mọi người phải trồng cây để cải tạo môi trường. Cây trồng giúp con người có bầu không khí trong lành để sống khỏe; cây xanh còn làm đẹp cho con người, làm đẹp cho đất nước. Bác khuyên mọi người phải trồng cây vào mùa xuân không chỉ để cho cây tươi xanh và nhanh chóng phát triển mà còn là vì mùa xuân là mùa bắt đầu một năm mới, sau một năm làm việc mệt nhọc, con người ta cũng nên trồng một cây xanh để tô điểm cho cuộc sống, kéo thiên nhiên đến gần với ta hơn, làm dịu đi những căng thẳng của những ngày làm việc miệt mài.

Hòa chung không khí ngày Tết trồng cây chung cả đất nước nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Ban giám hiệu cùng tất cả cán bộ, giáo viên Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung cũng như Khoa Sư phạm Tự nhiên nói riêng đã cùng nhau trồng cây nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Ai ai cũng háo hức, nô nức tham gia trồng cây.

Đồng chí Bùi Văn Hạt – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Khoa cùng nhau trồng cây, xây dựng một Trường Đại học Hà Tĩnh thân thiện, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp để Trường ngày càng phát triển hơn.

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên tham gia trồng cây:

2016-t2-11

2016-t2-12