Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, ngày 07/01/2016, tại  Phòng 403 A1 Cơ sở 3, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức buổi đối thoại với toàn thể sinh viên của Khoa và lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, học bổng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và học bổng cho sinh viên hoạt động Đoàn đạt nhiều thành tích.

2016t11

Ảnh: BCN Khoa SPTN đối thoại với sinh viên

Tham gia buổi đối thoại gồm có BCN Khoa, toàn thể CBGV Khoa và các sinh viên của hai lớp K8 KHMT, K8 SP Toán. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong các năm học, là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng và vướng mắc trong học tập và đời sống.

Mở đầu buổi đối thoại cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Quản lý HSSV giới thiệu về các giảng viên, các cán bộ của Khoa. Sau đó thầy giáo Bùi Văn Hạt – Trưởng Khoa giới thiệu về hoạt động của Khoa, về các chuyên ngành Khoa đã đào tạo và các thành tích mà Khoa đã đạt được trong thời gian qua.

Nội dung câu hỏi đối thoại của các em sinh viên tập trung về vấn đề học tập, rèn luyện, các vấn đề liên quan đến cuộc sống của sinh viên ở ký túc xá, của lưu học sinh Lào … các câu hỏi đều được thầy giáo Bùi Văn Hạt – Trưởng Khoa và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Khoa trả lời cởi mở, thân tình. Qua buổi đối thoại sinh viên được giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong sinh hoạt, trong học tập...những tâm tư nguyện vọng được giải bày.

Cùng với buổi đối thoại, Khoa đã tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, học bổng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và học bổng cho sinh viên hoạt động Đoàn đạt nhiều thành tích. Quỹ học bổng của Khoa được xây dựng từ sự ủng hộ của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên toàn Khoa, nhằm động viên, khuyến khích và hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt qua hoàn cảnh để cố gắng vươn lên học tập tốt, các em sinh viên nhiệt tình năng động trong các hoạt động đoàn thể, đồng thời cỗ vũ các em sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Mỗi suất học bổng sinh viên nghèo vượt khó trị giá 500.000đ, mỗi suất học bổng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trị giá 1.000.000đ, mỗi suất học bổng dành cho cán bộ đoàn có nhiều thành tích trị giá: 500.000đ. Tổng số tiền trao học bổng cho sinh viên trong năm học 2015 - 2016 là 10.500.000đ. Số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của CBGV Khoa và là nguồn cổ vũ cho các sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện.

Trong không khí ấm áp và xúc động đại diện sinh viên nhận học bổng đã phát biểu ý kiến bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt hơn nữa. Đại diện thầy cô giáo của Khoa cũng đã phát biểu ý kiến chúc mừng và mong muốn các bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự mong đợi và niềm tin yêu của các thầy cô giáo trong Khoa.

Buổi lễ đã kết thúc kết thúc trong không khí ấm áp và chan chứa tình yêu thương.

2016t12

Ảnh: BCN Khoa SPTN trao học bổng cho các Sinh viên