Sáng ngày 25/11/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015.

Dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Hằng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội LHPN Hà Tĩnh, đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các khoa, các phòng, ban trung tâm và các cá nhân điển hình thực hiện chương trình Quốc gia về bình đẳng giới. GS.TS. Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường Đại học Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị.

00000000

(Toàn cảnh hội nghị)

Thực hiện Luật bình đẳng giới, 5 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể, hoạt động bình đẳng giới ở Trường Đại học Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng cho cán bộ giáo viên trong toàn trường. Các mục tiêu về bình đẳng giới như: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo; giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; bảo đảm bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa, thông tin; bảo đảo bình đẳng giới trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới... đã được Nhà trường triển khai một cách sâu rộng, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên.

Đến nay, đã có 31/65 cán bộ nữ giữ chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên, 4/5 cán bộ nữ tham gia cấp ủy, có 3 cán bộ nữ có trình độ tiến sỹ, 85 cán bộ nữ có trình độ thạc sỹ, 16 nữ giáo viên đang tham gia các khóa nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. 100% cán bộ nữ được bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, văn hóa thông tin..

01

.(GS. TS. Nguyễn Văn Đính, hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện chương trình

hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015 và triển khai mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu, nêu lên những thuận lợi,  hạn chế trong quá trình thực thi luật bình đẳng giới và đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động của Ban vì tiến bộ của phụ nữ Nhà trường giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hằng - TUV, Chủ tịch hội LHPN tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Hà Tĩnh đạt được trong 5 năm qua, đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và chính trị cho nữ cán bộ, giáo viên; tạo mọi điều kiện để chị em được tham gia vào các hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động xã hội...

Hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho 6 tập thể và 31 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào vì sự tiến bộ của phụ nữ  giai đoạn 2011 – 2015.

Một số hình ảnh trao giải thưởng cho cá nhân và tập thể

11

10