Trong không khí rộn ràng phấn khởi chào đón năm mới, hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3 – 2, chiều ngày 19/01/2016, Khoa Sư phạm Tự nhiên tổ chức Cuộc thi “Viết bảng” dành cho khối Sư phạm, một phần thi nằm trong Hội thi “Nghiệp vụ Sư phạm của Khoa Sư phạm Tự nhiên.

Tới tham dự và chỉ đạo Cuộc thi có ThS. Bùi Văn Hạt - Trưởng Khoa, cùng với các cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên. Đặc biệt, Cuộc thi thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng không chỉ của sinh viên trong Khoa Sư phạmTự nhiên mà còn của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên toàn trường.

Khai mạc Cuộc thi, ThS. Bùi Văn Hạt Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên đã ghi nhận sự cố gắng tự học tự rèn luyện của mỗi sinh viên của Khoa trong hoạt động “Rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm” mà Nhà trường và Khoa đã phát động trong nhiều năm học. Đồng thời Thầy động viên các sinh viên dự thi bĩnh tĩnh, tự tin thể hiện phần thi đạt kết quả cao nhất.

Cuộc thi nhằm nâng cao kĩ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu và học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt với sự tham gia của các chi đoàn K5, K6, K7 và K8 Sư phạm Toán.

2016-t1-31

Phần thi của sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo - Lớp 6 Toán

Các thí sinh tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức cũng như kĩ năng, thái độ và tư duy để thể hiện khả năng trình bày bảng đẹp, các công thức Toán học chính xác và kỹ năng vẽ hình nhuần nhuyễn. Chỉ trong vòng 40 phút với yêu cầu thí sinh không chỉ viết chữ đẹp, trình bày đúng quy cách, mà phải vẽ hình theo nội dung của bài toán nêu ra, tất cả các thí sinh đã nỗ lực thể hiện khả năng trình bày nội dung lên bảng của mình một cách khoa học, lôi cuốn và nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

2016-t1-32

Ban giám khảo nhận xét và góp ý

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã đánh giá, nhận xét và góp ý một cách chân thành để sinh viên đúc rút thêm kinh nghiệm, trang bị cho mình vốn kiến thức sư phạm, giúp các em bước vào mùa thực tập sư phạm một cách tự tin hơn.

Kết quả cuộc thi, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo - Lớp 6 Toán; giải Nhì thuộc về sinh viên Lê Thị Quỳnh Hoa - lớp 5 Toán; đồng giải Ba là sinh viên Trần Thị Thanh Huyền - Lớp 7 Toán và sinh viên Hoàng Thị Hiệp - lớp 8 Toán.

2016-t1-33

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm các sinh viên đạt giải

Một số hình ảnh khác của Cuộc thi.

2016-t1-34

2016-t1-35