Thực hiện Công văn số 07/TĐHHT ngày 07/01/2016, sáng ngày 20/01/2016 PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Khoa Sư phạm Tự nhiên.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, ThS. Bùi Văn Hạt đã trình bày tóm tắt những thành tích đã đạt được của đơn vị trong các năm học qua. Khoa Sư phạm Tự nhiên là một trong những khoa có truyền thống lâu năm của Nhà trường. Trong các năm học qua, Chi ủy, BCN Khoa đã có nhiều giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện nay, Khoa có  32 cán bộ, giảng viên, trong đó có  2 tiến sĩ, 7 nghiên cứu sinh, 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Về công tác đào tạo, Khoa đã chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, điều chỉnh khung chương trình, bổ sung nhiều tài liệu học tập, đầu tư về trang thiết bị, đặc biệt là sự nỗ lực của giảng viên và HSSV, chất lượng dào tạo không ngừng được nâng cao. Điều này thể hiện ở tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập ổn định chiếm từ 65 - 70%, số sinh viên đạt giải cao tại các hội thi Olympic sinh viên toàn quốc các môn Hóa học, Toán, Vật lý. Ngoài ra, với kết quả tốt nghiệp xuất sắc, trong 8 năm qua, đã có 4 sinh viên của Khoa đã được Nhà trường giữ lại trường đảm nhận các nhiệm vụ quản lý và giảng dạy.

2016-t1-41

ThS. Bùi Văn Hạt - Trưởng khoa Sư phạm Tự nhiên báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo của ThS. Bùi Văn Hạt cũng đã nêu ra một số định hướng phát triển trước mắt của Khoa, như: tiếp tục xây dựng đội ngũ, xây dựng phòng thí nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng đề án mở các chuyên ngành cao học thuộc ngành Vật lý và Toán,…

2016-t1-42

PGS. TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe báo cáo của Ban chủ nhiệm Khoa và các ý kiến của cán bộ, giảng viên, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu ghi nhận những thành tích nổi bật của thầy và trò Khoa Sư phạm Tự nhiên giành được trong các năm qua. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cũng đã chia sẻ một số hướng đi mới mà Nhà trường dự định thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, có việc mở trường thực nghiệm hệ giáo dục phổ thông trong trường Đại học Hà Tĩnh, trước mắt là các lớp chuyên Anh và chuyên Toán. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cũng đề nghị lãnh đạo Khoa thảo luận giải pháp, tính toán lộ trình, cùng với Ban giám hiệu Nhà trường sớm triển khai thực hiện.

2016-t1-43

PGS. TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

cùng CBGV Khoa Sư phạmTự nhiên

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong cán bộ, giảng viên của Khoa nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp, đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng cùng với lãnh đạo Nhà trường xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát triển.