Vào chiều ngày 19 tháng 01 năm 2016,  Khoa Sư phạmTự nhiên đã tổ chức chung kết Hội thi “Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2015 – 2016” thành công tốt đẹp.

Tới tham dự Hội thi có thầy giáo TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phan Đình Anh - Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Trưởng bộ môn Tâm lý Giáo dục, ThS. Bùi Văn Hạt - Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên, các giảng viên trong Khoa và toàn thể sinh viên Khoa Sư phạm Tự nhiên.

Nhận được sự quan tâm, động viên và hướng dẫn tận tình của BCN Khoa cũng như các thầy cô giáo, các em sinh viên đã tích cực, cố gắng chuẩn bị bài dạy chu đáo, kĩ lưỡng, trau dồi kiến thức nghiệp vụ Sư phạm vững vàng. Chính vì thế, hội thi rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm năm nay của Khoa đạt chất lượng cao, có nhiều sinh viên đã thể hiện tốt về mặt kiến thức, nắm vững và phương pháp giảng dạy cũng như tác phong sư phạm khá chuẩn mực.  Đây là một kết quả khả quan trong việc rèn nghề của sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.

Sau mỗi phần thi, Ban giám khảo đã có những đánh giá, nhận xét và phân tích rất kĩ lưỡng đối với từng thí sinh về nội dung, phương pháp giảng dạy và các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm.  Phần hiểu biết và trả lời tình huống sư phạm, mặc dầu sinh viên chưa qua giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm ở trường phổ thông, nhưng các thí sinh đã trả lời hết sức thuyết phục.

Qua các vòng sơ tuyển và hai buổi thi chung kết, Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh xuất sắc, kết quả như sau:

Phần thi Viết bảng

Giải Nhất: Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo, lớp 6 Toán.

Giải Nhì: Sinh viên Lê Thị Quỳnh Hoa, lớp 5 Toán.

Giải Ba: Sinh viên Trần Thị Thanh Huyền, lớp 7 Toán và Hoàng Thị Hiệp, lớp 8 Toán.

Phần thi Hùng biện và ứng xử sư phạm

Giải Nhất: Sinh viên Dương Tuyết Anh, lớp 7 Toán.

Giải Nhì: Sinh viên Trần Đức Quân, lớp 8 Toán

Giải Ba: Sinh viên Đặng Thị Quỳnh Trang, lớp 5 Toán và Đào Thị Trinh, lớp 6 Toán.

Phần thi Giảng

Giải Nhất: Sinh viên Lê Thị Liên, lớp 5 Toán.

Giải Nhì: Sinh viên Nguyễn Thi Phương, lớp 5 Toán

Giải Ba: Sinh viên Lê Thị Minh Thông, lớp 5 Toán và Lê Thị Thu Trang, lớp 6 Toán.

Hội thi nghiệp vụ Sư phạm là một hoạt động ngoại khóa quan trọng, bổ ích. Qua Hội thi, không chỉ giúp sinh viên có dịp được thể nghiệm việc vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được học vào thực tiễn dạy học mà còn góp phần vun đắp tình yêu nghề, ý thức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể sinh viên trong Khoa nói riêng và trong toàn nhà trường nói chung. Bởi vậy, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm luôn là hoạt động được Khoa Sư phạm Tự nhiên quan tâm, chú trọng tổ chức hằng năm.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

2016-t1-51

Tiết giảng của SV Lê Thị Liên, lớp 5 Toán, đạt giải Nhất.

2016-t1-52

Tiết giảng của SVNguyễn Thị Phương, lớp 5 Toán, đạt giải Nhì.

2016-t1-53

ThS. Nguyễn Thị Thu Phương trao phần thưởng cho SV đạt giải phần thi Viết bảng