Chiều ngày 26/05/2016, khoa Sư phạm Tự nhiên trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên với nghiên cứu khoa học lần thứ VIII với nhiều công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao.

2016-5-4-01

Đến tham dự với hội nghị có thầy Nguyễn Viết Thừa - Phó phòng công tác HSSV, ThS. Bùi Văn Hạt - Trưởng khoa Sư phạm Tư nhiên, ThS. Nguyễn Thị Thanh Tậm - Phó trưởng khoa Sư phạm Tự nhiên, cùng giảng viên và sinh viên trong khoa.

2016-5-4-02

Sinh viên và giảng viên tham dự hội nghị

Trong nhiều năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường về đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khoa sư phạm tự nhiên đã có nhiều biện pháp để khuyến khích sinh viên làm các nghiên cứu có tính ứng dụng vào thực tiễn và đã đạt được những kết quả cao, với nhiều đề tài đạt giải cao trong hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp tỉnh.

Tiếp nối tinh thần đó, năm nay, khoa sư phạm tự nhiên tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Nhiều công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn đã được các sinh viên thực hiện thành công.

Đến với hội nghị lần này, 6 công trình tiêu biểu nhất.được các sinh viên trình bày với các phần thuyết trình hấp dẫn. Đặc biệt, trong số đó, có một công trình nghiên cứu của sinh viên Lào, điều  này đã thể hiện được chất lượng đào tạo lưu học sinh của nhà trường.

2016-5--4-03

Sinh viên Lào Kong Khăm Sít Thị Đết lớp K5 Khoa học Môi trường trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học

2016-5-4-04

Phần thuyết trình của sinh viên Nguyễn Thi Hằng về Ma  trận đa thức và một số bài tập liên quan

2016-5-4-05

Phần thuyết trình đề tài “Ứng dụng phân lập và nuôi cấy nấm sò trắng tại trường Đại học Hà Tĩnh” của sinh viên Nguyễn Thi Phương- K6-Khoa học Môi trường

Sau các phần thuyết trình là các câu hỏi phản biện và phần giải trình của sinh viên, giảng viên tham dự hội nghị, và phần nhận xét của Ban giám khảo.

2016-5-4-06

TS. Lê Văn An thay mặt ban giám khảo nhận xét về đề tài của sinh viên

2016-5-4-07

Sinh viên dự hội nghị đặt câu hỏi cho các thuyết trình viên

2016-5-4-08

TS. Trần Viết Cường đưa ra câu hỏi phản biện

2016-5-4-09

ThS. Nguyễn Hữu Đồng giải trình phản biện ý kiến

2016-5-4-10

Phần trả lời phản biện của sinh viên lào Kong Khăm Sít Thị Đết

Sau hơn 3 tiếng, hội nghị đã kết thúc với phần công bố và trao giải cho các đề tài và công trình nghiên cứu. với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba.

Giải nhất thuộc về sinh viên Lê Thị Liên – K5 SP Toánvới đề tài Về tổng trực tiếp hữu hạn các môđun Baer đối ngẫu và môđun tựa Baer đối ngẫu, và sinh nhóm nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu úng dụng vật liệu thân bèo để xử lý dầu mỡ trong chất thải vệ sinh thuyền máy tại xã Hộ Độ, Lộc Hà,  Hà Tinh” của nhóm sinh viên: Nguyễn Thi Phương, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Hà Trang, Nguyễn Thị Hiền đến từ lớp K6 Khoa học môi Trường.

2016-5-4-11

Trưởng khoa Sư phạm Tự nhiên, thạc sĩ Bùi Văn Hạt trao Giải nhất cho 2 nhóm đề tài

Giải nhì thuộc về đề tài “Ứng dụng phân lập và nuôi cấy nầm sò trắng tại trường Đại học Hà Tĩnh” của sinh viên Nguyễn Thi Phương và Nguyễn Thị Hà Trang lớp K6-Khoa học Môi Trường.

2016-5-4-12

Phó chủ nhiệm khoa, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tâm trao giải nhì cho nhóm nghiên cứu

3 giải Ba đã được trao cho sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hằng, lớp K6 - Toán với đề tài nghiên cứu Ma  trận đa thức và một số bài tập liên quan, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền, lớp K6 Toán với đề tài Một số ứng dụng của phép tịnh tiến vào giải toán và nhóm sinh viên Kong Khăm Sít Thị Đết, Hắt Xả Đi Xay Xít Thị Đết, Văn Na Kon Chăn Thả Mả Ni Vông đến từ lớp K5 Khoa học môi trường với đề tài Quy trình công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học Hatimictrong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp

2016-5-4-13

ThS. Tống Thi Cẩm Lệ và TS. Lê Văn An thay mặt Ban giám khảo trao giải Ba cho các nhóm nghiên cứu.

Cũng trong hội nghị, các sinh viên đã được nghe nhận xét và căn dặn của thầy giáo trưởng khoa Thạc sĩ Bùi văn Hạt  và thầy giáo Nguyễn Viết Thừa về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.

2016-5-4-14

Trưởng khoa sư phạm tự nhiên ThS. Bùi Văn Hạt nhận xét hội nghị và căn dặn sinh viên.

2016-5-4-15

Sau phần căn dặn sinh viên, thầy Nguyễn Viết Thừa ngẫu hứng hát tặng giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị

Sau hội nghị nghiên cứu khoa học cấp khoa, các công trình nghiên cứu xuất sắc nhất sẽ được tham dự Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường và các cấp cao hơn. Nhưng qua hội nghị lần này, điều quan trọng nhất đã đạt được chính là sự ghi nhận và động lực thúc đẩy cho sinh viên trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học áp dụng vào trong thực tiễn.