Chiều ngày 27 tháng 05 năm 2016, tại phòng 403-A2 Trường Đại học Hà Tĩnh, khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ 2. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm tăng cường công tác NCKH trong cán bộ, giảng viên. Hội thảo lần này, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã bổ sung thêm các báo cáo khoa học của sinh viên, tạo môi trường giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận công tác nghiên cứu khoa học, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài ra, Khoa cũng đưa vào kỷ yếu hội thảo các tin tức của Khoa, Trường, các bài viết về gương sinh viên, đặc biệt phần cuối kỷ yếu hội thảo lần này khoa Sư phạm Tự nhiên đã đưa vào những bài thơ làm phong phú và giúp người đọc cảm thấy yêu khoa học hơn.

2016-6-1-01

Chủ trì Hội thảo do ThS. Bùi Văn Hạt, Trưởng khoa SPTN, TS. Lê Văn An, thư ký Hội thảo ThS. Lê Thị Thu Hằng, cùng tất cả các giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm Tự nhiên

Hội thảo nghiên cứu khoa học lần 2 cho thấy lòng say mê nghiên cứu của các giảng viên, việc tự học, tinh thần năng động sáng tạo của sinh viên, nó thể hiện ở chất lượng cũng như số lượng các bài báo trong hội thảo.

Hội thảo diễn ra nghiêm túc, được nghe các tác giả trình bày 4 báo cáo trong số 10 báo cáo có hàm lượng khoa học cao và mang tính thiết thực về các vấn đề Toán học, Vật lý, Hóa học và Môi trường, bao gồm:

2016-6-1-02

ThS. Nguyễn Đình Nam - Biểu diễn Đại số đường đi Leavitt cho một số dạng đồ thị.

2016-6-1-03

ThS. Lê Minh Quân – Quá trình phi tuyến tính bậc hai và một số ứng dụng.

2016-6-1-04
TS. Trần Viết Cường - Khả năng hấp thụ Cu, Pb và Zn của đất xám bạc màu bổ sung than sinh học.

2016-6-1-06

SV. Lê Thị Liên - Tổng trực tiếp hữu hạn các môđun Baer đối ngẫu và môđun tựa Baer đối ngẫu. GVHD: TS Lê Văn An.

Tại hội thảo các tác giả nhận được rất nhiều câu hỏi phản biện, nhiều ý kiến đóng góp. Quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi, đưa lại nhiều điều bổ ích, giúp các tác giả hoàn thiện nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh khác của hội thảo:

2016-6-1-05

2016-6-1-08

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, hội thảo đã làm sáng tỏ những nội dung nghiên cứu trong các đề tài. Các sinh viên đã cảm ơn các thầy cô đã tận tình hướng dẫn các đề tài. Cũng qua đợt hội thảo nghiên cứu khoa học này, Khoa cũng đã tuyên dương các sinh viên đa tích cực nhiệt tình tham gia nghiên cứu, tạo động lực thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học trong toàn Khoa. Cuối hội thảo, khoa cũng đã rút kinh nghiệm, chỉ đạo cán bộ, giáo viên và các bạn sinh viên toàn Khoa tích cực nghiên cứu đễ hội thảo khoa học lần 3 tiếp nối thành công.