Hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm là hoạt động thường niên và đặc biệt luôn được Khoa Sư phạm Tự nhiên (SPTN) quan tâm thực hiện. Sau các vòng sơ tuyển tại các lớp, vào tối ngày 04 tháng 02 năm 2015 tại Giảng đường lớn Cơ sở I, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức thành công chung kết Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm (NVSP) năm học 2014 - 2015.

Đến tham dự Hội thi, về phía khách mời có cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương - Phó trưởng Bộ môn Tâm lý - Giáo dục; về phía Khoa SPTN có Ban chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên tham dự.

Hội thi NVSP không chỉ là cơ hội để các em sinh viên thể hiện tài năng sư phạm của mình mà còn là cơ hội để các em giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, trong ứng xử sư phạm… Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị hành trang cho sinh viên thực tập, kiến tập sư phạm tại các trường THPT, THCS và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Tham gia Hội thi có các sinh viên từ các chuyên ngành Đại học sư phạm Toán, Đại học sư phạm Hóa. Sau một thời gian tổ chức tập luyện, chọn lọc ở các lớp, bộ môn, Ban tổ chức đã chọn ra 3 sinh viên ngành Toán, 2 sinh viên ngành Hóa tham gia phần thi giảng. Sinh viên đến từ các lớp K4 ĐHSP Toán, K4 ĐHSP Hóa, K5 ĐHSP Toán, K6 ĐHSP Toán, K7 ĐHSP Toán tham gia phần thi ứng xử và hiểu biết sư phạm.

Qua phần thi giảng và thi ứng xử, hiểu biết sư phạm của các em, các thầy cô giáo đã góp ý, bổ sung về nội dung, phương pháp, cách diễn đạt, trình bày bảng, xử lí tình huống sư phạm, trả lời hiểu biết sư phạm…và bày tỏ sự hài lòng khi các em đã thực sự nhập cuộc, sẵn sàng hành trang cho thực tập sư phạm rèn nghề.

Tổng kết Hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn, trao giấy khen và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Giải Nhất thi giảng thuộc về: Nguyễn Danh Hà - K4 ĐHSP Toán, Nguyễn Thị Thanh Tâm - K4 ĐHSP Hóa; giải Nhì thuộc về: Phạm Thị Sông Hương - K4 ĐHSP Hóa, Võ Kim Dung - K4 ĐHSP Toán, Nguyễn Thị Quỳnh Thương - K5 ĐHSP Toán. Phần thi hiểu biết và ứng xử sư phạm giải Nhất thuộc về sinh viên: Nguyễn Thị Thu Hằng - K6 ĐHSP Toán, giải Nhì: Đặng Văn Đàn - K7 ĐHSP Toán và đồng giải Ba được trao cho Phạm Thị Thúy Quỳnh - K4 ĐHSP Hóa, Võ Kim Dung - K4 ĐHSP Toán, Trần Thị Ngọc Hân - K5 ĐHSP Toán.

Hội thi NVSP Khoa Sư phạm Tự nhiên năm học 2014 - 2015 đã khép lại trong niềm hân hoan của các thầy cô giáo và các em sinh viên, hứa hẹn gặt hái những thành công trong đợt thực tập sư phạm và ra trường giảng dạy sau này của các em sinh viên.

Một số hình ảnh về trao giấy khen và phần thưởng tại Hội thi

10-2tn1