Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực cho các em sinh viên, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức cho sinh viên lớp K5 Khoa học môi trường đi thực hành học phần Phân tích môi trường tại một số địa điểm trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Đây là học phần nằm trong chương trình đào tạo chính khóa của ngành Khoa học môi trường, học phần gồm có 02 tín chỉ lý thuyết, 01 tín chỉ thực hành. Thực hành, thực tế tại cơ sở, lấy mẫu, phân tích mẫu là việc làm rất cần thiết, nhằm tăng cường kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tham gia và hướng dẫn thực hành có hai thầy giáo của Trung tâm Quan trắc môi trường là: ThS. Nguyễn Hữu Đồng và ThS. Phan Công Tuyến, các phụ tá thí nghiệm và 27 sinh viên lớp K5 Khoa học môi trường. Các sinh viên đã lần lượt được tiếp cận với các thiết bị đo nhanh về môi trường, đi lấy mẫu tại sông Rào Cái - Cầu Phủ; các mẫu nước thải trong khu vực TP. Hà Tĩnh. Trước khi thực hành sinh viên đã có sự chuẩn bị bài một cách chu đáo theo yêu cầu của giáo viên, lớp thực hành đã phân thành các nhóm đi lấy mẫu, tiến hành đo nhanh các thông số của nước như: pH, TDS, DO, đo độ ồn trong không khí, độ sâu, độ mặn…Sau khi đi hiện trường lấy mẫu, đo nhanh, các nhóm sinh viên về phân tích mẫu, và báo cáo kết quả thu được.

Thông qua đợt thực hành môn học, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo, sinh viên lớp K5 Khoa học môi trường đã biết phương pháp làm việc theo nhóm, phương pháp thu mẫu, phương pháp sử dụng thiết bị để phân tích mẫu, biết viết báo cáo và trình bày báo cáo trước tập thể; nắm vững vàng về lý thuyết và thành thạo vế về kỹ năng thực hành phân tích môi trường.

27-2tn

Sinh  viên đang thực hành đo độ đục

27-2tn1

Giảng viên đang hướng dẫn sinh viên pha hóa chất, đo độ đục