foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Cuộc đời mỗi người đều có những ước mơ để cố gắng phấn đấu và theo đuổi. Nếu bạn yêu học sinh tiểu học? Bạn muốn được truyền đạt kiến thức và trao tình cảm của mình đến với học sinh, được thấy học sinh của mình trưởng thành cả về kiến thức lẫn nhân cách? Bạn muốn có một tâm hồn, phong cách trẻ trung? Bạn muốn có một công việc ổn định? Đến với ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm, trường Đại học Hà Tĩnh, bạn sẽ được ươm mầm và nuôi dưỡng trở thành một cô giáo tiểu học tài năng với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn.

T3 SV 29 3 1jpg

Ngành Giáo dục Tiểu học là một trong những ngành đào tạo đầu tiên của Nhà trường, có bề dày truyền thống ngay từ ngày đầu thành lập Nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên có phẩm chất, đạo đức tốt; có trình độ, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công việc. Các thế hệ sinh viên của ngành thành đạt, trở thành những giáo viên ưu tú, những cán bộ quản lý giỏi… Ngành Giáo dục Tiểu học đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường nói riêng, của Tỉnh Hà Tĩnh và cả nước nói chung.

T3 SV 29 3 2jpg

Vào ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm, trường Đại học Hà Tĩnh, các bạn sinh viên sẽ được tham gia rèn nghiệp vụ sư phạm hàng tuần, hàng tháng với các nội dung thiết thực, có tính ứng dụng cao vào việc giảng dạy ở trường Tiểu học sau này. Được tham gia vào các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ viết chữ đẹp, câu lạc bộ hiến máu, câu lạc bộ xung kích,... tạo môi trường cho sinh viên ngành GDTH được thử thách bản thân, rèn luyện tốt về nhiều mặt. Được hỗ trợ tham gia các phong trào đoàn đội và rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Hằng năm trường đều tích cực tổ chức hội khỏe phù đồng và huy động toàn bộ sinh viên tham gia cũng như cổ vũ. Các bộ môn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội thảo, seminar liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ để sinh viên được tham gia, học tập, trải nghiệm, nâng cao trình độ.

T3 SV 29 3 3jpg

Với thế mạnh đào tạo của ngành Giáo dục Tiểu học hiện nay, sau khi ra trường 100% sinh viên được giới thiệu việc làm và cơ hội đảm nhận các công việc: giảng dạy tại các trường tiểu học công lập cũng như tư thục.

Khoa Sư phạm được thành lập ngày 1 tháng 12 năm 2017 trên cơ sở sáp nhập Khoa Sư phạm Tự nhiên và Khoa Sư phạm Tiểu học -  Mầm non Trường Đại học Hà Tĩnh. Hiện nay (11/2022), khoa có 28 cán bộ, giảng viên.

Minh 20 12 1

Tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên Khoa Sư phạm

Văn phòng làm việc: Tầng 6, nhà hành chính, Trường ĐH Hà Tĩnh, Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: +84 393.885.127

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaSuphamHTU

1. Chức năng

Khoa Sư phạm là đơn vị chuyên môn của trường Đại học Hà Tĩnh có chức năng đào tạo trình độ đại học và cao đẳng các ngành: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lí; Sư phạm Hóa, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non; Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục.

2. Nhiệm vụ

Khoa Sư phạm Trường Đại học Hà Tĩnh thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, xây dựng và triển khai kế hoạch của Khoa trong từng học kỳ và cả năm học. Phân công nhiệm vụ cho từng giảng viên và nhân viên trong đơn vị phù hợp với trình độ, năng lực, chuyên ngành đào tạo của từng người, đảm bảo mặt bằng lao động chung;

- Trực tiếp quản lý, đào tạo các mã ngành trình độ đại học, cao đẳng với các loại hình đào tạo khác nhau (chính quy, liên thông, vừa học vừa làm):  Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lí; Sư phạm Hóa, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non;

- Giảng dạy các học phần về Toán, Vật lí, Hóa học cho tất cả các ngành đào tạo của Trường; giảng dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Âm nhạc… ở Trường TH, THCS & THPT Đại học Hà Tĩnh; Phụ trách công tác kiến tập sư phạm và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm; Tham gia Bồi dưỡng thi học sinh giỏi và Olympic HSSV các môn Toán, Vật lí, Hóa học…;

- Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực giáo dục nhằm phục vụ đào tạo và phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, khu vực miền Trung và cả nước;

- Tham gia các hội thảo khoa học, biên soạn đề cương bài giảng, giáo trình, tài liệu tham khảo những học phần thuộc chuyên môn của Khoa;

- Đề xuất với Nhà trường về kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ; việc mở các mã ngành mới, liên kết đào tạo...;

- Tham gia bồi dưỡng nâng hạng giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT;

- Tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên các Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT đáp ứng định hướng đổi mới chương trình, SGK;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

3. Cơ cấu tổ chức

3.1. Lãnh đạo Khoa, Bộ môn

Minh 20 12 2

Minh 20 12 3

Minh 20 12 4

Minh 20 12 5

Minh 20 12 7

 

 

 

 

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, cũng như nhằm định hướng nghiên cứu toán học cho giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm Toán, đặc biệt là đối với những giảng viên đã, đang và sẽ đi học nghiên cứu sinh, chiều ngày 02/12/2022 tại Hội trường tầng 5, Trường Đại học Hà Tĩnh, GS.TSKH. Phạm Ngọc Ánh, Viện Toán Học Rényi Alfréd - Viện Hàn lâm Khoa học Hungary đã báo cáo và trao đổi một số vấn đề toán học cho toàn thể cán bộ, giảng viên bộ môn Toán và sinh viên ngành Sư phạm Toán.

nam 5 12 1

Tham dự buổi trao đổi khoa học, về phía khách mời có GS. TSKH Phạm Ngọc Ánh – Viện hàn lâm Khoa học Hungary, về phía Khoa Sư phạm có TS. Lê Văn An – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Sư phạm; ThS. Nguyễn Khánh – Phó Trưởng khoa Sư phạm; ThS. Biện Văn Quyền – Phó Trưởng khoa Sư phạm cùng quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên ngành Toán.

nam 5 12 2

Tại buổi trao đổi, báo cáo khoa học GS. Phạm Ngọc Ánh đã nêu ra các vấn đề về toán học từ sơ cấp, cao cấp đến những vấn đề cấp thiết của toán học hiện đại. Đặc biệt, Giáo sư còn đưa ra những ví dụ cụ thể sinh động, giữa toán học và đời sống, để thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu Toán học đối với cuộc sống, cũng như mối liên hệ giữa toán học với các ngành khoa học khác.

nam 5 12 3

Cũng trong nội dung báo cáo chuyên đề GS. Phạm Ngọc Ánh đã định hướng cho các bạn sinh viên cách tiếp cận khoa học, những bài toán mỡ để các sinh viên có thể tìm hiểu nghiên cứu, hơn nữa Giáo sư cũng giải đáp cho giảng và sinh viên ngành Toán một số vấn đề, câu hỏi liên quan.

nam 5 12 4

Buổi trao đổi khoa học của GS. Phạm Ngọc Ánh với giáo viên và sinh viên ngành Toán, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra thành công, tốt đẹp trong một không khí vui tươi, ấm áp. Buổi trao đổi khoa học là động lực khơi nguồn cho những đam mê nghiên cứu toán học cho các em sinh viên, và cũng giúp các giảng viên và sinh viên có thêm nhiều hướng nghiên cứu Toán mới.

Một số hình ảnh khác của buổi trao đổi khoa học:

 nam 5 12 5 

 

nam 5 12 6

Tối 23/12, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng Âm nhạc năm 2022 cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Ở mảng Ca khúc, Hội đồng nghệ thuật trao 4 giải A cho các tác phẩm: “Duyên” của tác giả Huỳnh Tấn Phát (Phú Yên); “Ơi con sông Mặt trời” của tác giả Nguyễn Đình Nghĩ (Lâm Đồng); “Chúc mừng năm mới” của tác giả Nguyễn Như Thắng (Hà Nội); “Tự hào là người lính” của tác giả Huyền Ngọc (Hà Nội).

1quocviet 18 1

Hội đồng nghệ thuật cũng đã trao 15 giải B, 13 giải C, 11 giải Khuyến khích cho các tác phẩm nổi bật của năm 2022.

2 quocviet 18 1

Nhạc sĩ Quốc Việt - Giảng viên khoa Sư phạm vinh dự được trao giải B - Giải thưởng âm nhạc năm 2022 với tác phẩm "Dòng sông ký ức".

3quocviet 18 1

Bạn đọc có thể thưởng thức ca khúc "Dòng sông ký ức" - Thơ: Triệu Huệ Quân, nhạc: Quốc Việt với sự thể hiện của ca sĩ Vũ Thắng Lợi trong chương trình "Con đường âm nhạc" tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=O7C3geR41EY

 

 

 

Mấy ngày rồi không viết nổi một vần thơ

Để tặng các em, nhân ngày tạm biệt!

Lấy chữ ghép vần thôi, nói những lời tha thiết

Ba bốn năm trời chung một giảng đường xưa.

 

Con đò đưa em nay đã cập tới bờ

Mái tóc thầy cô đến giờ điểm bạc

Một nỗi nhớ vô bờ man mác

Nao nao lòng xao xuyến một hồn quê.

 

Các em ở trường luôn được chở che

Những tình cảm ấm nồng thầy cô giáo…

Mai ra trường mỗi người một nẻo

Bốn phương trời tìm cuộc sống mưu sinh!

 

Mong các em luôn nhớ tới gia đình

Nhớ thầy cô những ngày dạy dỗ

Nhớ bạn bè xưa tháng năm nào bỡ ngỡ

Nhớ Giảng đường Hà Tĩnh thân yêu…

 

Giờ chia tay không biết nói chi nhiều

Lòng bịn rịn chúc nhau điều mong ước

Thời gian ơi hãy xoay vòng chảy ngược

Cho nồng nàn hạnh phúc buổi chiều nay.

                                       Nguyễn Khánh

(Mến tặng các em nhân ngày Tổng kết khóa học)